ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กเสือ” เร่งเคลียร์หนี้ ส.ยิงปืน 11 ล้านบาท ภายในเดือนก.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 19:50 น.
  SHARE

  “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เร่งเคลียร์ปัญหาล้างหนี้เก่าของสมาคมฯ ให้เสร็จก่อนสิ้นเดือนนี้ พร้อมทั้งคณะทำงานชุดใหญ่เพื่อเดินหน้าอย่างเต็มรูปแบบ

  วันที่ 11 ก.ค. 63 ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.อ.พินิจ โจมพรม, นายชัยรัตน์ รัตนสุภากร, นายวิชิต เชี่ยวเวช อุปนายกสมาคมฯ และ นางสาวโศภิศรา ทิพยมณฑล เลขาธิการ ประชุมร่วมกับคณะกรรมการบริหาร เพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาและแนวทางในการบริหารงานในปี พ.ศ. 2563 หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เบาบางลง

  โดยที่ประชุมได้มีการถามถึงเรื่องปัญหาหนี้สินเงินยืมที่ยังไม่หักล้างของคณะกรรมการบริหารชุดเก่า ต่อการกีฬาแห่งประเทศไทยจำนวน 11,523,000 บาท แบ่งเป็น งบประมาณในการเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันยิงปืนชิงแชมป์โลก ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อปี 2559 จำนวน 5,475,000 บาท และงบประมาณจากการจัดซื้อกระสุนปืนของนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อปี พ.ศ. 2560 จำนวน 6,048,000 บาท ซึ่งนายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ ได้เร่งให้ผู้รับผิดชอบหาหลักฐานเคลียร์กับการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เรียบร้อยภายในเดือนกรกฎาคม นี้ โดยได้แต่งตั้ง พล.อ.พินิจ โจมพรม เป็นประธานคณะทำงานติดตามหาทางแก้ไขเงินยืมดังกล่าวคืน กกท. อย่างเร็วที่สุด และกำชับด้วยว่าขอให้ ทำงานด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส และตรวจได้ อีกด้วย

  หลังจากนั้นที่ประชุมได้มีการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์ และสร้างภาพลักษณ์สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จำนวน 13 คน โดยมี นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมฯ เป็นประธาน, นายวีระพงษ์ บริสุทธิ์สุขกมล, นายชนะ พัฒนะผล, นายอธิวัฒน์ เอกหิรัณยกิตต์, นายอดิศร นาสุข, นายอเนก พงศะบุตร, นายกฤตภาส ศรีพัทยากร, จ.ส.ต.หญิง ภัสสรณัฐ หงส์ประเสริฐ, นายธนพล พวงทอง, น.ส.อรรัมภา เรืองปัญญาวุฒิ (อนุกรรมการและ เลขานุการ), น.ส.ปรียาภรณ์ วัชรมุกสิก, นายณัฐภูมิ สนธิ, นายนิคม โทปุรินทร์ เป็นอนุกรรมการ

  นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศ เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้าเกี่ยวกับนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ขณะนี้ได้จัดให้มีการแข่งขันยิงปืนเพื่อคัดเลือกนักกีฬาเป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันยิงปืนคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส ส่วนนักกีฬายิงปืนที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก “โตเกียวเกมส์” 2020 จำนวน 3 คน ยังคงซ้อมกันอย่างต่อเนื่องที่ สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย หัวหมาก ยกเว้น อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ (ปืนสั้นชาย) จะให้เข้ามาเก็บตัวอย่างเต็มเวลาในวันที่ 17 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ โดยย้ำว่าทุกคนต้องอยู่ในหลักเกณฑ์เดียวกัน ไม่มีใครมีอภิสิทธิ์อย่างเด็ดขาด

  นอกจากนี้ สมาคมฯ เตรียมจัดการแข่งขัน ยิงปืนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ในวันที่ 1-2 สิงหาคม, วันที่ 8-9 สิงหาคม และ วันที่ 15 สิงหาคม ที่สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยปีนี้ได้ส่งหนังสือเชิญชมรมกีฬายิงปืนทั่วทุกภาคของประเทศเข้าร่วมแข่งขันด้วย เพื่อหวังเฟ้นหานักกีฬาระดับเยาวชนฝีมือดีเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ในอนาคต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอลิมปิก 2020โอลิมปิกโอลิมปิก ญี่ปุ่นข่าวกีฬาสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo