ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทย ต่อสัญญาจัด "โมโตจีพี" 5 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 14:50 น.
  SHARE

  ครม. อนุมัติงบประมาณให้ประเทศไทย ต่อสัญญาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โมโตจีพี 5 ปี ด้วยการสนับสนุนค่าลิขสิทธิ์ 50% จากการเปิดเผยของ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อเช้าวันพุธที่ 8 ก.ค.นี้

  ข่าวด่วนล่าสุดจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เช้าวันพุธที่ 8 กรกฎาคมนี้ ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบผ่านร่างกฎหมายงบประมาณ ต่อสัญญาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ออกไปอีก 5 ปี นั่นคือในปี 2021-2025

  แม้สถานการณ์ของโลกจะอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังโควิด-19 จนไม่สามารถจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติได้นานกว่า 4 เดือน รวมถึง ศึก โมโตจีพี ในไทยที่ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

  ทว่า การเจรจาระหว่าง ดอร์น่า สปอร์ต และ การกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อดำเนินการต่อสัญญาให้ไทยเป็นเจ้าภาพออกไปอีก 5 ปี ก่อนที่จะได้รับข่าวดีดังกล่าว

  โดยหลังจากนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทยจะดำเนินการเจรจากับ ดอร์น่า สปอร์ต เพื่อสรุปรายละเอียดในการต่อสัญญา ซึ่ง รัฐบาลไทย จะก้าวเข้ามาสนับสนุนงบประมาณค่าลิขสิทธิ์ 50% ส่วนที่เหลือจะเป็นหน้าที่ของ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ในฐานะผู้บริหารสิทธิ์ เพื่อหาผู้สนับสนุนในประเทศไทยต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โมโต จีพีดอร์น่า สปอร์ตช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตการกีฬาแห่งประเทศไทยข่าวกีฬาบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้