หน้าแรกแกลเลอรี่

นาดาล ส่อไม่ลงป้องกันแชมป์ ยูเอส โอเพ่น

นาดาล ส่อไม่ลงป้องกันแชมป์ ยูเอส โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์

8 ก.ค. 2563 14:12 น.

ราฟาเอล นาดาล นักหวดมือ 2 ของโลก แสดงท่าทีที่จะไม่ป้องกันแชมป์ ยูเอส โอเพ่น หลังจากเจ้าของฉายา "ราชาคอร์ตดิน" ตอบรับลงแข่งขันอีกรายการที่แข่งในช่วงเวลาเดียวกัน

เจ้าของแชมป์ 19 แกรนด์สแลม วัย 34 ปี มีแนวโน้มที่จะไม่ลงแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ในระหว่าง 31 ส.ค.-13 ก.ย. หลังจาก นาดาล ที่เป็นแชมป์เก่า และเป็นแชมป์รายการนี้ 4 สมัย (2010, 2013, 2017 และ 2019) ได้ตอบตกลงที่จะร่วมแข่งขันในรายการ "มาดริด เอทีพี ทัวร์ มาสเตอร์ส" ซึ่งจัดโดยเพื่อนของนาดาล รวมทั้ง เฟลิเซียโน โลเปซ เพื่อนร่วมชาติ ที่ออกมาให้ข่าวในเรื่องนี้ โดยรายการนี้จะเริ่มในวันจันทร์ที่ 14 ก.ย. แม้ นาดาล จะได้บายรอบแรก แต่จากความน่าจะเป็นไม่มีทางที่ นาดาล จะคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแล้วเดินทางกลับมาแข่งต่อที่บ้านเกิดทันที ที่สำคัญคอร์ตที่ใช้แข่งขันยังเป็นคอร์ตคนละชนิดด้วยเช่นกัน


ทั้งนี้เมื่อเดือนที่ผ่านมา นาดาล ยังเคยแสดงความกังวลต่อการเดินทางไปสหรัฐอเมริกา เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ทำให้คาดกันว่า นักหวดมือ 2 ของโลก จะไปมุ่งเน้นการลงเล่นคอร์ตดินอย่างเต็มที่ เพื่อเตรียมไว้ป้องกันแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ที่ฝรั่งเศส ซึ่งจะแข่งระหว่างวันที่ 28 ก.ย.-11 ต.ค.นี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราฟาเอล นาดาลนาดาลยูเอส โอเพ่นแกรนด์สแลมราชาคอร์ตดินข่าวเทนนิสข่าวกีฬา

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
03:07

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้