ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “เจ้าก้อง” ยอดนักบิด เหินฟ้าสู่แดนกระทิงดุเพื่อรายงานตัวและเก็บตัวฝึกซ้อม

  โจ้เต็มสปีด8 ก.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  เปิดสนามกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2020 หรือเอฟวัน รายการ “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” ที่สนามเรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย ผลปรากฏว่า “วอลต์เตรี บ็อตทาส” นักขับชาวฟินแลนด์ของเมอร์เซเดส เอเอ็มจี นำแบบม้วนเดียวจบคว้าแชมป์สนามแรกไปครอง

  แต่ที่น่าเสียดายคงเป็น “อเล็กซานเดอร์ อัลบอน” นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จากทีมเรดบูล เรซซิ่ง ที่กำลังจะได้ขึ้นโพเดียมอยู่แล้ว หลังจากรักษาอันดับ 3 ตั้งแต่ออกสตาร์ต แต่ทว่าในรอบ 61 จังหวะที่อัลบอนจะเบียดขึ้นที่ 2 ล้อหลังของอัลบอนไปชนกับล้อหน้าของ “ลูอิส แฮมิลตัน” แชมป์โลก 6 สมัยจากเมอร์เซเดส คู่กรณีคนเดิมจนทำให้ต้องชวดคะแนนสนามนี้ไปอีกครั้ง

  ถือเป็นครั้งที่ 2 ของอัลบอนที่อดลุ้นขึ้นโพเดียม หลังก่อนหน้านี้ในรายการ “บราซิเลียน กรังด์ปรีซ์” ในปี 2019 ไม่เป็นไรการโชว์ฟอร์มแบบนี้ถือว่าได้ใจกองเชียร์ และเชื่อว่าสนาม 2 ที่จะลุยกันต่อในสนามเดิม เรดบูล ริง เซอร์กิต ประเทศออสเตรีย รายการ “สตีเรียน กรังด์ปรีซ์” วันที่ 10-12 ก.ค.นี้ อัลบอนจะเป็นที่จับตาของแฟนคลับรวมถึงทีมอื่นๆแน่นอน

  ขณะที่ “เจ้าก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยจากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี.ฮอนด้า เหินฟ้าสู่แดนกระทิงดุเพื่อรายงานตัวและเก็บตัวฝึกซ้อมกับทีมอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกปี 2020 ในรุ่นโมโตทู ที่จะกลับมาประเดิมสนามแรก ที่เฆเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปนในวันที่ 17-19 ก.ค.นี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “คิงคอง ก้อง” สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

  โจ้ เต็มสปีด
  jojoe_koy@hotmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีดสมเกียรติ จันทรานักบิดคิงคองก้องบราซิเลียน กรังด์ปรีซ์อเล็กซานเดอร์ อัลบอน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้