ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กก้อง" นำทีมลงพื้นที่สำรวจความคืบหน้าก่อสร้างสนามกีฬากลาง จ.กระบี่

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 12:00 น.
  SHARE

  "ดร.ก้องศักด ยอดมณี" ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นำทีมลงพื้นที่สำรวจความคืบหน้าโครงการก่อสร้างสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ เตรียมรองรับจัดมหกรรมกีฬาต่างๆ

  วันที่ 7 ก.ค. 63 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางสำรวจความคืบหน้าการก่อสร้างสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ โดยมี นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ กรรมการ กกท., นายสมเกียรติ กิตติธรกุล นายกสมาคมกีฬาจังหวัดกระบี่ และผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. จังหวัดในภาค 4 ร่วมสำรวจสนาม ณ สนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา

  โครงการก่อสร้างสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ในครั้งนี้ เป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดมหกรรมกีฬาต่างๆ โดยความคืบหน้าของการก่อสร้าง บริเวณสนามฟุตบอล, ลู่-ลานกรีฑา และอัฒจันทร์ฝั่งประธาน (ฝั่งทิศตะวันตก) ได้ทำการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยอัฒจันทร์ฝั่งประธาน สามารถรองรับผู้ชมได้ จำนวน 4,000 ที่นั่ง และหลังจากนี้จะมีการก่อสร้างอัฒจันทร์วงรอบเพิ่มเติมอีกทั้ง 3 ด้าน (ฝั่งทิศตะวันออก, ทิศเหนือ และทิศใต้) เมื่อแล้วเสร็จ จะสามารถรองรับผู้ชมได้ จำนวน 12,000 ที่นั่ง นอกจากนี้ ยังมีแผนการก่อสร้างอาคารกีฬาอเนกประสงค์ รองรับผู้ชม จำนวน 1,500 ที่นั่ง, สระว่ายน้ำ 50 เมตร รองรับผู้ชม จำนวน 1,500 ที่นั่ง, โรงฝึกกีฬามวย, สนามเทนนิส 6 คอร์ท พร้อมอาคารบริการ, สนามฟุตบอลฝึกซ้อม, ลานกีฬาอเนกประสงค์, สวนสุขภาพ, อาคารสำนักงานศูนย์ กกท., อาคารที่พักเจ้าหน้าที่, อาคารที่พักนักกีฬา และการพัฒนาพื้นที่และปรับภูมิทัศน์ ซึ่งการก่อสร้างทั้งหมดภายในสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ มีพื้นที่ทั้งหมดโดยประมาณ 134 ไร่

  จากนั้น ผู้ว่าการ กกท. ได้ประชุมหารือกับผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. จังหวัดใน ภาค 4 โดยมอบหมายให้ กกท. แต่ละจังหวัดไปศึกษาคู่มือเรื่องการประกาศชนิดกีฬา ตามที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ประกาศ เพื่อให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการในแต่ละจังหวัดอีกด้วย.

  Cr.Photo : การกีฬาแห่งประเทศไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กก้องดร.ก้องศักด ยอดมณีการกีฬาแห่งประเทศไทยสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศสมเกียรติ กิตติธรกุลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo