หน้าแรกแกลเลอรี่

กีฬาเยาวชนฯ "ช้างขาวเกมส์" เลื่อนจัดเป็นเดือน เม.ย.ปีหน้า

กีฬาเยาวชนฯ "ช้างขาวเกมส์" เลื่อนจัดเป็นเดือน เม.ย.ปีหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2563 21:06 น.

การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 "ช้างขาวเกมส์" จะเลื่อนจัดการแข่งขันจากวันที่ 11-21 ต.ค.2563 ไปเป็นในช่วงวันที่ 18-28 เม.ย.2564 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เข้าร่วมการประชุมเรื่องการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ณ ห้องประชุมพลอยแดง ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดตราด ผู้ว่าการ กกท. กล่าวในที่ประชุมว่า ในจัดการแข่งขัน กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ที่จังหวัดตราดจะเป็นเจ้าภาพในช่วงกลางเดือนตุลาคมปีนี้ไปเป็นในเดือนเมษายนปีหน้า ซึ่ง กกท. พิจารณาระยะเวลาที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้เป็นการเสียโอกาสของนักกีฬา และบุคลากรทางการกีฬาทั้งหมด คือเป็นในระยะเวลาปิดเทอมใหญ่ของโรงเรียนในเดือนเมษายน ปีหน้า และทางจังหวัดตราดเองจะได้มีระยะเวลาในการเตรียมการในด้านต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น หากจะจัดในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงปิดเทอมระยะเวลาสั้นๆ และในหลายๆโรงเรียนก็ไม่ปิดภาคเรียนเนื่องจากกระทบต่อชั่วโมงการเรียน อีกทั้งยังเป็นฤดูหนาว ก็ยังมีความกังวลในความปลอดภัยของนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันเป็นสำคัญ ซึ่งจากการที่ กกท.รวบรวมข้อมูลจากหน่วยงานหลายๆ แห่งที่จัดการแข่งขันกีฬา ในภาพรวมก็เลื่อนการจัดการแข่งขันไปเป็นปี 2564 รวมไปถึงมหกรรมการแข่งขันกีฬานานาชาติก็เช่นกัน

ซึ่งขณะนี้ ตามประกาศของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาที่ออกมาวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ก็มีคู่มือกำหนดในการปฏิบัติในการจัดการแข่งขันในหลายๆ ชนิดกีฬา เพื่อให้มีแนวทางปฏิบัติไปในทิศทางเดียวกัน นอกจากนี้ในเรื่องประเด็นด้านเทคนิค ที่นักกีฬาได้ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว ทั้งประเภทการแข่งขัน รุ่นอายุการแข่งขัน รวมถึงน้ำหนักต่างๆ เนื่องจากนักกีฬาโตขึ้น น้ำหนักมากขึ้น ซึ่ง กกท. จะประสานหาทางออกให้ โดยประสานความร่วมมือกับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยที่เกี่ยวข้อง คิดว่าทางเทคนิคคงจะไม่มีอะไรน่ากังวล ทาง กกท.อยากจะให้เดินหน้าร่วมกับจังหวัดไปในทิศทางเดียวกันเพื่อที่จะจัดการแข่งขันต่อในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด

สุดท้ายที่ประชุมมีมติเห็นชอบเลื่อนการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 (พ.ศ.2563) "ช้างขาวเกมส์"จากวันที่ 11-21 ต.ค.2563 ไปเป็นระหว่างวันที่ 18-28 เม.ย. 2564 และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 3 “ตราดเกมส์” จากเดิมระหว่าง 24-30 ต.ค.2563 เป็นระหว่างวันที่ 5-11 พ.ค. 2564

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!
04:29

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!