หน้าแรกแกลเลอรี่

เผยระเบียบ ศบค. นักกีฬาอาชีพต้องตรวจโควิด-19 ก่อนแข่ง

เผยระเบียบ ศบค. นักกีฬาอาชีพต้องตรวจโควิด-19 ก่อนแข่ง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2563 07:00 น.

ศบค. และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ออกคู่มือจัดแข่งขันกีฬา ในสถานการณ์โควิด-19 ระบุว่า นักกีฬาทุกคนที่แข่งขันกีฬาอาชีพ ต้องผ่านการตรวจโควิด-19

หลังจากที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ลงนามในประกาศของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่จะอนุญาตให้ 14 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล ตะกร้อ กอล์ฟ เทนนิส จักรยานยนต์ รถยนต์ แบดมินตัน สนุกเกอร์ เจ็ตสกี จักรยาน โบว์ลิ่ง และมวย จัดการแข่งขันโดยไม่มีผู้ชมเข้าชมในสนามได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ล่าสุด มีการเปิดเผยแนวทางการปฏิบัติของการแข่งขันกีฬาอาชีพว่า  กรณีของนักกีฬาที่แข่งขันในรายการอาชีพ นักกีฬาทุกคนจะต้องผ่านการตรวจโควิด-19 ทางห้องปฏิบัติการ  โดยอาจเป็นการตรวจแบบบุคคล หรือ แบบกลุ่ม (Pooled sample testing)  โดยแนวทางปฏิบัติดังกล่าว ถือเป็นแนวทางที่ทาง ศบค. กำชับ ให้ทุกชนิดกีฬาต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

สำหรับในส่วนรายการกีฬาอาชีพ ที่ต้องปฏิบัติตามแนวทางดังกล่าว ที่เข้าข่าย ยกตัวอย่างเช่น ฟุตบอลไทยลีก, ฟุตซอลไทยลีก, วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก, นักกีฬามวยอาชีพ เป็นต้น

วิดีโอแนะนำ

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23
02:21

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23