ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝ่ายจัดอนุญาต "เฟรนช์ โอเพ่น" เปิดประตูรับแฟนเข้าชม 2 หมื่นคนต่อวัน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2563 23:11 น.
  SHARE

  ศึกเทนนิสแกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น 2020 ได้รับไฟเขียวให้มีผู้ชมในสนามได้แล้ว แต่จำกัดวันละ 20,000 คน

  สหพันธ์เทนนิสฝรั่งเศส (FFT) ประกาศยืนยันแล้วว่าการแข่งขันเทนนิสรายการคอร์ตดินอย่าง เฟรนช์ โอเพ่น 2020 จะสามารถเปิดประตูต้อนรับเหล่าแฟนๆ ลูกสักหลาดได้อีกครั้ง แต่จำกัดจำนวน 20,000 คน ต่อวัน เพื่อประสิทธิภาพในการควบคุมฝูงชนจากเชื้อไวรัสโควิด-19 

  อย่างไรก็ตาม ฝ่ายจัดพร้อมเพิ่มจำนวนผู้ชมขึ้นอีก 10,000 คน สำหรับรอบชิงชนะเลิศ หากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสในประเทศฝรั่งเศสดีขึ้น แต่ถ้าสถานการณ์กลับมาเลวร้ายอีกครั้ง ก็จะลดจำนวนผู้ชมและคืนค่าตั๋วทันที 

  "จำนวนผู้ชมที่รับอนุญาตภายในสนามกีฬาจะเท่ากับ 50 ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม จึงทำให้เรามั่นใจได้ว่ามาตรการป้องกันของเราจะมีประสิทธิภาพสูงสุด หากสถานการณ์ด้านสุขอนามัยกลับมาเข้มงวดและต้องบังคับให้เราลดจำนวนผู้เข้าชม ผู้จัดทัวร์นาเมนต์จะคืนเงินค่าตั๋วคืน" แถลงการณ์จาก สหพันธ์เทนนิสฝรั่งเศส 

  สำหรับเทนนิสแกรนด์สแลมรายการ เฟรนช์ โอเพ่น 2020 เตรียมจัดขึ้นที่สนามโรลังด์ การ์รอส ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 27 ก.ย. - 11 ต.ค. โดยแชมป์เก่าประเทศชายเดี่ยวคือ ราฟาเอล นาดาล นักหวดมือ 2 ของโลก ชาวสแปนิส เจ้าของฉายา "ราชาคอร์ตดิน" ส่วนตั๋วสำหรับเข้าชมจะเปิดขายในวันที่ 9 ก.ค. นี้ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฟรนช์ โอเพ่นเทนนิสแกรนด์สแลมสหพันธ์เทนนิสฝรั่งเศสข่าวเทนนิสราฟาเอล นาดาลโรลังด์ การ์รอส

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้