หน้าแรกแกลเลอรี่

ฝ่ายจัดอนุญาต "เฟรนช์ โอเพ่น" เปิดประตูรับแฟนเข้าชม 2 หมื่นคนต่อวัน

ฝ่ายจัดอนุญาต "เฟรนช์ โอเพ่น" เปิดประตูรับแฟนเข้าชม 2 หมื่นคนต่อวัน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 23:11 น.

ศึกเทนนิสแกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น 2020 ได้รับไฟเขียวให้มีผู้ชมในสนามได้แล้ว แต่จำกัดวันละ 20,000 คน

สหพันธ์เทนนิสฝรั่งเศส (FFT) ประกาศยืนยันแล้วว่าการแข่งขันเทนนิสรายการคอร์ตดินอย่าง เฟรนช์ โอเพ่น 2020 จะสามารถเปิดประตูต้อนรับเหล่าแฟนๆ ลูกสักหลาดได้อีกครั้ง แต่จำกัดจำนวน 20,000 คน ต่อวัน เพื่อประสิทธิภาพในการควบคุมฝูงชนจากเชื้อไวรัสโควิด-19 

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายจัดพร้อมเพิ่มจำนวนผู้ชมขึ้นอีก 10,000 คน สำหรับรอบชิงชนะเลิศ หากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสในประเทศฝรั่งเศสดีขึ้น แต่ถ้าสถานการณ์กลับมาเลวร้ายอีกครั้ง ก็จะลดจำนวนผู้ชมและคืนค่าตั๋วทันที 

"จำนวนผู้ชมที่รับอนุญาตภายในสนามกีฬาจะเท่ากับ 50 ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม จึงทำให้เรามั่นใจได้ว่ามาตรการป้องกันของเราจะมีประสิทธิภาพสูงสุด หากสถานการณ์ด้านสุขอนามัยกลับมาเข้มงวดและต้องบังคับให้เราลดจำนวนผู้เข้าชม ผู้จัดทัวร์นาเมนต์จะคืนเงินค่าตั๋วคืน" แถลงการณ์จาก สหพันธ์เทนนิสฝรั่งเศส 

สำหรับเทนนิสแกรนด์สแลมรายการ เฟรนช์ โอเพ่น 2020 เตรียมจัดขึ้นที่สนามโรลังด์ การ์รอส ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 27 ก.ย. - 11 ต.ค. โดยแชมป์เก่าประเทศชายเดี่ยวคือ ราฟาเอล นาดาล นักหวดมือ 2 ของโลก ชาวสแปนิส เจ้าของฉายา "ราชาคอร์ตดิน" ส่วนตั๋วสำหรับเข้าชมจะเปิดขายในวันที่ 9 ก.ค. นี้ 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟรนช์ โอเพ่นเทนนิสแกรนด์สแลมสหพันธ์เทนนิสฝรั่งเศสข่าวเทนนิสราฟาเอล นาดาลโรลังด์ การ์รอส

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้