หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กก้อง" เผย 14 ชนิดกีฬา กลับมาแข่งขันแบบปิดได้แล้ว

"บิ๊กก้อง" เผย 14 ชนิดกีฬา กลับมาแข่งขันแบบปิดได้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 18:00 น.

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประกาศ 14 ชนิดกีฬา จัดการแข่งขันกีฬาโดยไม่มีผู้ชมได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป “บิ๊กก้อง” ระบุ ศบค. พิจารณาคู่มือจัดการแข่งขันของแต่ละกีฬาเป็นที่เรียบร้อย และให้ดำเนินการจัดการแข่งขันได้ พร้อมกำชับจะต้องปฏิบัติตามคู่มือที่ให้ไว้อย่างเคร่งครัด 

วันที่ 2 ก.ค.63 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ลงนามในประกาศของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่จะอนุญาตให้ 14 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล ตะกร้อ กอล์ฟ เทนนิส จักรยานยนต์ รถยนต์ แบดมินตัน สนุกเกอร์ เจ็ตสกี จักรยาน โบว์ลิ่ง และมวย จัดการแข่งขันโดยไม่มีผู้ชมเข้าชมในสนามได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

“ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้พิจารณาคู่มือจัดการแข่งขันของแต่ละชนิดกีฬาอย่างละเอียดแล้ว และให้ดำเนินการจัดการแข่งขันได้โดยไม่มีผู้ชมในสนาม” ดร.ก้องศักด กล่าว

ผู้ว่าการกกท. กล่าวต่อว่า พร้อมกันนี้ ศบค. ได้กำชับให้ทุกชนิดกีฬาจะต้องปฏิบัติตามคู่มือการแข่งขันที่ให้ไว้อย่างเคร่งครัด ทั้งมาตรการก่อนแข่งขัน ระหว่างแข่งขัน และหลังการแข่งขัน เพื่อความปลอดภัยของทุกคนจากไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็น นักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้ที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งจากนี้ไปจะมีการประเมินผลในการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง หากพบว่ากีฬาใดไม่ปฏิบัติตามคู่มือการแข่งขันที่ให้ไว้ ศบค. ที่จะทำหน้าที่หลัก และ กกท. หน่วยงานกีฬา ที่จะทำหน้าที่เสริม มีสิทธิ์ที่จะระงับการแข่งขันกีฬานั้นๆ ได้ทุกเมื่อ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กก้องโควิด-19ดร.ก้องศักด ยอดมณีรมต.กีฬาพิพัฒน์ รัชกิจประการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้