หน้าแรกแกลเลอรี่

"ศรีสะเกษ" ขอเลื่อนจัดกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ไปกลางปีหน้า

"ศรีสะเกษ" ขอเลื่อนจัดกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ไปกลางปีหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2563 16:30 น.

จังหวัดศรีสะเกษ ขอเลื่อนจัดกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” จากเดิมธันวาคมนี้ ไปจัดแข่งขันในเดือนมิถุนายนปีหน้า เนื่องจากยังต้องเผชิญหน้ากับปัญหาโควิด-19 อีกทั้งการคัดเลือกระดับภาค ยังไม่ได้เร่ิมต้น โดยจะทำเรื่องเสนอ กกท. ให้พิจารณาต่อไป ส่วนกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” ที่จังหวัดตราด ทาง กกท. เตรียมนัดหารือกับเจ้าภาพ เพื่อกำหนดวันชิงชัยใหม่


ความเคลื่อนไหว การเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ระหว่างวันที่ 5-15 ธันวาคม 2563 และการแข่งขันกีฬาคนพิการแข่งชาติ ครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 23-27 มกราคม 2564 ล่าสุด นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้หารือร่วมกับ คณะกรรมการกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อติดตามความพร้อมในด้านต่างๆ ที่ห้องประชุมนพรัตน์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ ไปเมื่อวันก่อน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 รัฐบาล ได้เฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดต่ออย่างเข้มข้น อีกทั้ง การแข่งขันคัดตัวแทนนักกีฬาในระดับภาค ยังไม่ได้ทำการแข่งขันแต่อย่างใด ทางคณะกรรมการกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ จึงได้มีมติขอให้ จังหวัดศรีสะเกษ และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ ได้เสนอให้ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เลื่อนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ไปแข่งขันปีหน้า ประมาณกลางเดือนมิถุนายน 2564

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวถึงการปรับปรุงสนามกีฬาและอัฒจันทร์ พร้อมอุปกรณ์ต่าง ๆ ว่า มีความคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 50 ขณะที่สถานที่พักของทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ได้เตรียมสถานศึกษารองรับไว้แล้ว 41 แห่ง เบื้องต้นคาดว่า จะรองรับได้ประมาณ 15,000 คน ซึ่งการจะเลื่อนการแข่งขันไปในปีหน้า ถือว่าเป็นเรื่องที่เหมาะสม

ด้าน “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. กล่าวว่า กกท. จะได้มีการหารือกับ ว่าที่ร้อยตรี พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ในสัปดาห์นี้ ถึงวันแข่งขันใหม่ ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” ที่ถูกเลื่อนมา จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 โดยสิ่งที่ กกท. คำนึงถึงมากที่สุด คือ ความปลอดภัยของนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทั่วประเทศ ที่จะเดินทางไปแข่งขัน ทั้งนี้ กกท. ได้วางกรอบในการพิจารณาไว้ในเบื้องต้นว่า วันชิงชัยใหม่ ไม่แข่งขันในช่วงปิดเทอมเล็ก เดือนพฤศจิกายนนี้ ก็เป็น ปิดเทอมใหญ่ เดือนเมษายนปีหน้า ซึ่งหากจำเป็น ต้องไปจัดปีหน้าจริงๆ ก็จะต้องเลื่อนการแข่งขัน ครั้งที่ 37 ไปจัดในปีถัดไปแทน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีสะเกษกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 47โควิด-19ศรีสะเกษเกมส์ดร.ก้องศักด ยอดมณีวัฒนา พุฒิชาติข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้