ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอ็นบีเอ อาจหยุดแข่งหากโควิดระบาดในผู้เล่น

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2563 15:30 น.
  SHARE

  ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ แม้มีแนวโน้มกลับมาแข่งขันได้ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม แต่หากเกิดการระบาดในผู้เล่น มีแนวโน้มที่ทัวร์นาเมนต์จะหยุดการแข่งขัน

  อดัม ซิลเวอร์ ประธานบริหารเอ็นบีเอ แม้จะออกมายืนยันว่า ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ฤดูกาลนี้ เตรียมกลับมาแข่งขันที่ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ในรูปแบบปิด ไม่มีแฟนบาสเข้าชม ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้

  อย่างไรก็ตาม ฝ่ายบริหารเอ็นบีเอ บอกว่า หากมีนักบาสหรือทีมสตาฟฟ์ติดเชื้อ หรือมีการระบาดโควิดในหมู่ผู้เล่นเกินกว่าควบคุม ก็อาจจะมีการทบทวนแผนการแข่งขันในฤดูกาลที่เหลืออีกครั้ง ที่ผ่านมาในการตรวจเชื้อครั้งแรกเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว มีผู้เล่นติดเชื้อทั้งหมด 16 คน จาก 302 ตัวอย่าง

  “สิ่งหนึ่งที่เราได้เรียนรู้จากไวรัสนี้คือการที่ไม่สามารถคาดเดาได้ เราเองรวมถึงผู้เล่นและสหภาพผู้เล่น จะดูข้อมูลกันรายวัน ถ้ามันมีอะไรที่เกินขอบเขตที่วางเอาไว้เพื่อกลับมาแข่งขัน แน่นอนว่าเราคงต้องทบทวนแผนการกันอีกครั้ง”

  “เรามีการตรวจเชื้อทุกวัน แม้อาจไม่ได้มีตัวเลขชัดเจน แต่หากเราพบว่ามีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และเกิดการระบาดขึ้นในหมู่ผู้เล่นและผู้ที่เกี่ยวข้อง แน่นอนว่ามันอาจนำไปสู่การหยุดแข่งขัน” ซิลเวอร์ เผยถึงความน่ากลัวของโควิด-19

  ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ จะกลับมาแข่งอีกครั้งในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ หลังจากหยุดแข่งมาตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19บาสเกตบอล เอ็นบีเอศึกเอ็นบีเอรึสตาร์ตเอ็นบีเอข่าวกีฬาข่าวบาสเกตบอล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้