ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "คีร์กอส" ไล่จวก "ซเวเรฟ" หลังไม่กักตัว 14 วันตามสัญญา

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2563 00:18 น.
  SHARE

  นิค คีร์กอส ออกมาประณาม อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ เป็นคนเห็นแก่ตัวที่ไม่ยอมกักตัว 14 วัน หลังเพิ่งผ่านศึกเทนนิส "เอเดรีย ทัวร์"  

  อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ นักหวดชื่อดังชาวเยอรมัน มือ 7 ของโลก โดน นิค คีร์กอส มือ 40 ของโลก จากออสเตรเลีย ออกมาโจมตีผ่านโลกโซเชียล หลังไปร่วมดวลแร็กเกตในศึกเทนนิสรายการพิเศษ "เอเดรีย ทัวร์" ที่กรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย แต่ไม่ยอมทำตามมาตรการป้องกันโควิด-19 หลังนักเทนนิสในรายการนั้นหลายรายพากันติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งนำโดยผู้จัดอย่าง โนวัค ยอโควิช สุดยอดนักหวด มือ 1 ของโลก 

  กระทั่งมีผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า Ben Rothenberg เผยคลิป ซเวเรฟ อยู่ในงานปาร์ตี้ร่วมกับผู้คนจำนวนมาก หลังผ่านการแข่งขันเอเดรีย ทัวร์ มาเพียง 6 วัน ซึ่งหวดหนุ่มวัย 23 ปี รายนี้เคยสัญญาเอาไว้ว่าจะกักตัว 14 วัน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ คีร์กอส ออกมาประณามว่าเป็นคนเห็นแก่ตัว แม้ผลตรวจของซเวเรฟจะออกมาเป็นลบก็ตาม 

  สำหรับศึกเทนนิสแกรนด์สแลมจะกลับมาอีกครั้งในศึก "ยูเอส โอเพ่น 2020" ที่สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม จนถึง 13 กันยายน โดย คีร์กอส ได้เปิดเผยออกแนวประชดประชันว่าเขาจะสวมชุดเกราะเพื่อป้องกันตัวจากโควิด-19 เพื่อให้พร้อมในการเดินทางไปยังสหรัฐฯ เมื่อเสร็จสิ้นก็จะกลับมาที่ออสเตรเลีย และกักตัวเป็นเวลา 2 สัปดาห์ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19นิค คีร์กอสอเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟเทนนิสแกรนด์สแลมยูเอส โอเพ่นโนวัค ยอโควิช

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้