หน้าแรกแกลเลอรี่

เอฟวัน 2020 “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” ยังไม่มีสัญญาณอะไรที่ต้องเลื่อนออกไป

เอฟวัน 2020 “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” ยังไม่มีสัญญาณอะไรที่ต้องเลื่อนออกไป

โจ้เต็มสปีด

1 ก.ค. 2563 05:01 น.

กำลังจะออกสตาร์ตกันแล้วสำหรับการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก หรือ เอฟวัน ฤดูกาล 2020 ที่จะเปิดฤดูกาลในวันที่ 3-5 ก.ค.นี้ในศึก “ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์” ที่สนามเรด บูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย ถึงตอนนี้ยังไม่มีสัญญาณอะไรที่ต้องเลื่อนออกไปเพราะหลายชนิดกีฬาเริ่มทยอยแข่งขันแล้ว ถ้าไม่มีเหตุการณ์ที่สุดวิสัยจริงๆ ทุกอย่างคงเดินหน้าตามโปรแกรมที่วางไว้ เพราะสนาม 2 ก็ยังอยู่ที่เรด บูลล์ ริง เซอร์กิต เหมือนเดิมในวันที่ 10-12 ก.ค. เพื่อทดแทนสนามที่ประกาศยกเลิกไป

และถัดไปอีกสัปดาห์ต่อที่ศึก “ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์” ที่ฮังการ์โรริง วันที่ 17-19 ก.ค. ตามด้วย “บริติช กรังด์ปรีซ์” ที่จะใช้สนามซิลเวอร์สโตนลงทำการแข่งขัน 2 เรซเช่นเดียวกับที่ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ในช่วงต้นเดือน ส.ค.

ข่าวแนะนำ

มาถึงกีฬาที่ไทยเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ทัวร์นาเมนต์อย่าง “เจ็ตสกี” กำลังเดินหน้าขับเคลื่อนตามเป้าหมายที่วางไว้ แม้อาจจะชะงักไปบ้างในช่วงที่โควิด-19 ระบาดอย่างหนัก แต่เมื่อทุกอย่างคลี่คลายลงโปรแกรมที่วางไว้ก็เริ่มสตาร์ตได้ทันที โดย “เสี่ยเดรค” ปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีเวิลด์คัพและเวิลด์ซีรีส์ ยืนยันมาแล้วว่า กีฬาเจ็ตสกีกำลังเตรียมแผนงานเชิงรุกเต็มที่ เพื่อไม่ให้เสียโอกาสการสร้างประโยชน์อย่างต่อเนื่องให้กับชาติไทย ที่เป็นผู้นำกีฬาเจ็ตสกีโลกอย่างเป็นทางการ

โดยจะใช้นโยบายบริหารกีฬาโลกแบบคู่ขนานภายใต้สโลแกน “กีฬาเติบโตทั่วโลก และสร้างประโยชน์ให้ชาติไทย” พร้อมเล็งเป้าหมายใหญ่ในการแข่งขันที่ฝรั่งเศสในเดือน ก.ค.ปีหน้า 2564 จะนำเสนอ “ของดีชาติไทย” ไปกับสื่อทั่วยุโรปอย่าง “ยูโรสปอร์ต” พันธมิตรหลัก ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ผ้าไทย อาหารไทย ฯลฯ

นอกจากนี้จะมุ่งสร้างงานบน 3 ทวีปหลัก คือ ทวีปเอเชีย ทวีปยุโรป และทวีปอเมริกา โดยจะเน้นการเติบโตพัฒนาการรับชมทางโทรทัศน์ไปยังขยายเครือข่ายการรับชมกว่า 600 ล้านคนทั่วโลกในปีหน้า

โจ้ เต็มสปีด
jojoe_koy@hotmail.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีดออสเตรียน กรังด์ปรีซ์เอฟวัน 2020ออสเตรียชิงแชมป์โลกรถสูตรหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้