ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตั้ง "ศักดา" นั่งผอ.ศูนย์ฝึกสนุ้ก BSAT ดึง "ต๋อง-แซก" ช่วยดันดาวรุ่ง

  ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2563 11:00 น.
  SHARE

  "บิ๊กฮง" เผยดึง ศักดา รัตนสุบรรณ เข้ามาทำหน้าที่ ผอ.ศูนย์ฝึก BSAT อะคาเดมี พร้อมให้สองนักสอยคิวรุ่นใหญ่ เข้ามาทำหน้าที่ป๋าดัน เพื่อช่วยพัฒนาดาวรุ่งไทยให้มีศักยภาพที่ดี

  วันที่ 27 มิ.ย.63 นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2563 ที่ภัตตาคารโฮคิทเช่น พระราม 3 โดนสาระสำคัญแจ้งในที่ประชุมมีการแต่งตั้งผู้อำนวยการศูนย์ฝึก BSAT อะคาเดมี รวมถึงการที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ในปีหน้า 

  "บิ๊กฮง" นายกสมาคมฯ กล่าวว่า ในที่ประชุมมีความเห็นพ้องกันเสนอให้นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย รับตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์ฝึก BSAT อะคาเดมี โดยมีหน้าที่รับผิดชอบศูนย์ฝึกทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการ รวมถึงการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาดาวรุ่ง ที่จะเข้ามาเก็บตัวในศูนย์ฝึกแห่งนี้ โดยทางคุณศักดา รัตนสุบรรณ จะดึง "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" รัชพล ภู่โอบอ้อม กับ "แซก โซโฟน" นพดล แสงนิล ซึ่งทั้งสองคนเป็นกรรมการบริหารสมาคมมาช่วยงาน

  นอกจากนี้ ยังได้รับข่าวว่าทาง มร.เจสัน เฟอร์กูสัน ประธานสนุกเกอร์อาชีพโลก WPBSA ได้มอบเงินสนับสนุนให้กับศูนย์ฝึกเป็นเงิน 10,000 ปอนด์ต่อปี (400,000 บาท) ซึ่งเงินจำนวนนนี้ ทางสมาคมสนุกเกอร์โลกหวังว่า จะช่วยสร้างให้นักกีฬาสนุกเกอร์ไทย มีการพัฒนาไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไปในอนาคต

  สำหรับในการที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ฯ นั้น ทางคณะกรรมการสมาคมฯ ก็ได้มีการตั้งคณะคณะกรรมการทั้ง 19 ฝ่าย ในการบริหารงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนการจัดแข่งขันอีเวนต์ที่มีการชิงชัย 15 เหรียญทองนั้น ทางสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้มีการเสนอไปยังสมาพันธ์สนุกเกอร์แห่งเอเชีย ได้การยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทาง ACBS ได้แจ้งกลับมาขอให้เปลี่ยนชนิดกีฬา 2 ประเภทคือ การแข่งขันสนุกเกอร์พูล 10 ลูก ชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว เป็นการแข่งขันพูล 9 ลูก ประเภทคู่ชายและหญิงแทน สำหรับกีฬาแครอมบอลที่เดิมเรากำหนดแข่งขัน แครอมบอล 1 กุชชิ่ง ให้เปลี่ยนเป็นกีฬาแครอมบอล 3 กุชชิ่งแทน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุนทร จารุมนต์สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยศักดา รัตนสุบรรณต๋อง ศิษย์ฉ่อยนพดล​ แสงนิลเอเชียน อินดอร์ มาเชียลอาร์ตเกมส์ข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้