หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท.คุมเข้ม กีฬากลับมาแข่งแบบไร้ผู้ชม หลังรัฐบาลประกาศผ่อนปรน

กกท.คุมเข้ม กีฬากลับมาแข่งแบบไร้ผู้ชม หลังรัฐบาลประกาศผ่อนปรน

ไทยรัฐออนไลน์

18 มิ.ย. 2563 09:50 น.

กกท. เข้ม! ย้ำจำเป็นที่ทุกชนิดกีฬาต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ในการจัดแข่งขันกีฬาแบบไม่มีผู้ชม ตามที่รัฐบาลประกาศผ่อนปรนไปก่อนหน้านี้ อันเป็นการช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. ระบุ เมื่อกีฬาใดๆ พร้อมมีคู่มือการแข่งขันมีมาตรการที่ชัดเจน กกท. พร้อมส่งเรื่องไปให้ ศบค. พิจารณา ถ้าได้รับไฟเขียวกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจะทำการประกาศให้จัดแข่งขันได้ตามลำดับ ส่วนกรณีเวทีมวยสยามอ้อมน้อยจะจัดชกก่อนใคร วันที่ 20 มิ.ย.นี้ บิ๊ก กกท. ย้ำ ได้พูดคุยกับทางเวทีเป็นที่เรียบร้อยว่า ให้ปฏิบัติตามกฎรัฐบาลผ่อนปรน วันที่ 15 มิ.ย. ก็จริง แต่ยังจำเป็นต้องทำตามข้อตกลงร่วมกัน กักตัวนักมวย 14 วัน ดังนั้นจะเร่ิมได้ต้องเป็นต้นเดือน ก.ค.

นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุม เพื่อรับฟังแนวทางการจัดทำคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนคลายกิจการและกิจกรรม การแข่งขันกีฬา ภายใต้การปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค โดยมีผู้แทนสมาคมกีฬา ผู้จัดการแข่งขันที่เกี่ยวข้อง ร่วมหารือหลังได้รับการผ่อนปรนจากรัฐบาล โดยศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) หรือ ศบค. ให้จัดการแข่งขันกีฬาโดยไม่มีผู้ชมได้ แต่ยังต้องดำเนินการตามขั้นตอนและวิธีการที่ทางราชการกำหนด ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา

หลังการประชุม “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า สิ่งสำคัญที่ได้มีการกำชับผู้แทนสมาคมกีฬา ผู้จัดการแข่งขัน เป็นเรื่องของคู่มือจัดการแข่งขัน ถ้ามีมาตรการที่ชัดเจน กกท. ก็พร้อมที่จะส่งเรื่องไปให้ ศบค. พิจารณา ถ้าทาง ศบค. อนุญาตให้จัดการแข่งขันได้ ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะได้ประกาศให้กีฬาชนิดนั้นๆ ที่มีความพร้อมได้จัดการแข่งขันตามลำดับ

“พร้อมกันนี้ ยังได้เน้นย้ำว่า ทุกชนิดกีฬาจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดในการจัดแข่งขันกีฬาแบบไม่มีผู้ชม ตามที่รัฐบาลประกาศผ่อนปรนไปก่อนหน้านี้ อันเป็นการช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตาม หากมีการฝ่าฝืนก็จะมีบทลงโทษต่อไป” ดร.ก้องศักด กล่าว

ส่วนกรณีที่ เวทีมวยสยามอ้อมน้อย เตรียมที่จะจัดชกในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ เรื่องนี้ ผู้ว่าการกกท. กล่าวว่า ในการประชุมครั้งนี้ กกท. ได้พูดคุยทำความเข้าใจกับทางผู้แทนเวทีสยามอ้อมน้อยแล้ว ว่าต้องปฏิบัติตามกฎที่ทางราชการได้บอกไว้ แน่นอนว่าแม้รัฐบาล จะประกาศผ่อนปรนให้จัดการแข่งขันได้โดยไม่มีผู้ชม วันที่ 15 มิ.ย. แต่มาตรการที่ กกท. ได้ประชุมกับทางผู้จัดการแข่งขันมวย และได้มีข้อตกลงร่วมกันไปก่อนหน้านี้ มีข้อหนึ่งที่จะต้องปฏิบัติตาม คือ ต้องกักตัวนักมวยก่อนขึ้นเวทีเป็นเวลา 14 วัน ดังนั้นถ้าจะเร่ิมได้ก็ต้องเป็นช่วงต้นเดือน ก.ค.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กก้องดร.ก้องศักด ยอดมณีกกท.โควิด-19เวทีมวยสยามอ้อมน้อยมวยไทยข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้