ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ส.ผู้เล่นกีฬาอาชีพโลก" เตือนรับมือหาก "โควิด-19" ระบาดรอบที่สอง

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2563 11:45 น.
  SHARE

  "เบรนดัน ชวาบ" ผู้อำนวยการบริหารสมาคมผู้เล่นกีฬาอาชีพโลก เตือนนักกีฬาทั่วโลกให้รับมือหาก "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนา กลับมาระบาดรอบที่ 2

  วันที่ 7 มิ.ย. 63 นายเบรนดัน ชวาบ ผู้อำนวยการบริหารสมาคมผู้เล่นกีฬาอาชีพโลก ออกมาเตือนนักกีฬาทั่วโลก เกี่ยวกับให้เตรียมการรับมือหากมีการระบาดขอโควิด-19 ในรอบที่ 2 โดยเวลานี้ นายชวาบ ได้ออกแนวทาง "Return to Work and Play" ซึ่งเป็นข้อเสอเกี่ยวกับวิธีการที่วงการกีฬาโลกทจะสามารถกลับมาทำงานได้อย่างปลอดภัยหลังจากต้องเผชิญวิกฤติการระบาดของโควิด-19 ไปหลายเดือน

  ทั้งนี้ ผู้อำนวยการบริหารสมาคมผู้เล่นกีฬาอาชีพโลก ยังได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับหลายชนิดกีฬาในอังกฤษที่เริ่มกลับมาฝึกซ้อมและแข่งขัน เนื่องจากตามรายงานของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ในอังกฤษนั้นยังคงมีการติดเชื้อประมาณ 5,600 รายต่อวันในครัวเรือน

  นอกจากนั้น นายชวาบ ยังได้มีการประณาม การแข่งขันมวยกรง ยูเอฟซี ที่แข่งขันแบบปิดเมื่อเดือนพฤษภาคม โดยได้มีการลงนามข้อตกลงแบบไม่เปิดเผยกับนักสู้ เพื่อที่จะไม่ได้ต้องรับผิดชอบหากนักสู้มีผลตรวจโควิดที่เป็นบวก ซึ่งรายการดังกล่าวนั้นก็มีนักสู้ และพี่เลี้ยงติดโควิด ก่อนจะถูกถอดจากโปรแกรมแข่งขัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19COVID-19โคโรนาไวรัสเบรนดัน ชวาบสมาคมผู้เล่นกีฬาอาชีพโลกข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้