ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เสธ.หมึก" รับสองล้อไทยงานหนัก ลุยศึกซีเกมส์ที่เวียดนาม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 มิ.ย. 2563 13:00 น.
  SHARE

  สองล้อพร้อมจัดการแข่งขันจักรยานประเภทลู่-ถนน-เสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทย แบบ New Normal เน้นประเภทบุคคล ไม่จัดประเภททีม “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี เผยหากไม่มีการเคลื่อนไหวในการจัดการแข่งขันจักรยานเลย ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่เวียดนามในปีหน้าก็จะลำบาก

  “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯได้รับเชิญจากคณะทำงานกลั่นกรองกิจการ และกิจกรรมตามมาตรการผ่อนคลาย การบังคับใช้มาตรการในการป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไปร่วมประชุมเรื่อง “แนวทางการจัดการแข่งขันกีฬา ในสถานการณ์โควิด-19”

  โดยมีพลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะประธานคณะทำงาน เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยนายแพทย์จักรรัฐ พิทยาวงศ์อานนท์ จากกรมควบคุมโรค ในฐานะเลขาธิการคณะทำงาน และคณะกรรมการตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ร่วมประชุม

  ในการประชุมดังกล่าวมี “รองตูน” นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์เข้าร่วมประชุมด้วย สมาคมกีฬาจักรยานฯได้มอบหมายให้นายณัฐพงศ์ โลหิตนาวี ประธานฝ่ายเทคนิค และ “โค้ชตั้ม” พ.จ.อ.วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เข้าร่วมชี้แจงถึงมาตรการการจัดการแข่งขันจักรยานประเภทลู่, ถนน และเสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทย โดยสมาคมได้วางแผนจัดการแข่งขันแบบ New Normal ด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด 22 ข้อ พร้อมกับได้ปรับรายการแข่งขันให้มีเฉพาะประเภทบุคคลเท่านั้น

  พลเอกเดชากล่าวเสริมอีกว่า ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 สมาคมกีฬาจักรยานฯได้ติดตามความเคลื่อนไหวของเวียดนาม ที่เป็นเจ้าภาพจัดวันที่ 21 พ.ย.-2 ธ.ค.2564 ปรากฏว่า เวียดนามได้ให้นักกีฬาเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่เดือน มี.ค.เป็นต้นมา และมีการแข่งขันพร้อมถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กของสมาคมจักรยานเวียดนาม ซึ่งเราได้ติดตามความเคลื่อนไหวมาตลอด และสังเกตว่าเขามีการฟิตซ้อมและเตรียมการเป็นอย่างดี เมื่อหันกลับมามองนักกีฬาไทยเพิ่งจะได้ฝึกซ้อม แต่สมาคมฯ ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ นับว่าเป็นการเสียโอกาสที่เราเคยเป็นหนึ่ง ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ทัพนักปั่นไทยสามารถครองตำแหน่งเจ้าเหรียญทอง ได้มา 6 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง

  ขณะเดียวกันประเทศอื่นๆ ในอาเซียน ก็เริ่มเก็บตัวฝึกซ้อมและแข่งขันเช่นเดียวกับประเทศเวียดนาม สมาคมกีฬาจักรยานฯ จึงขอความอนุเคราะห์จากคณะทำงานกลั่นกรองกิจการ และกิจกรรมตามมาตรการผ่อนคลายฯ รวมทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อให้ประเทศไทยรักษาความเป็นเจ้าเหรียญทองจักรยานในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนามให้ได้ หากเราไม่มีความเคลื่อนไหว โอกาสที่จะเป็นเจ้าเหรียญทองคงมืดมน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยเสธ.หมึกพลเอกเดชา เหมกระศรีซีเกมส์ 2021เวียดนามข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้