ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เอฟวัน" เดินหน้าต่อ หลังรัฐบาลผู้ดีไฟเขียว "บริติช กรังด์ปรีซ์" แข่งได้

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2563 18:30 น.
  SHARE

  รัฐบาลอังกฤษอนุญาตให้การแข่งขันเอฟวัน เรซซิลเวอร์สโตน แข่งขันได้ โดยไม่ต้องกักตัวนักแข่งและทีมงาน 14 วัน หลังเริ่มคลายมาตรการล็อกดาวน์แล้ว 

  ก่อนหน้านี้ฝ่ายจัดการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก กังวลกับมาตรการล็อกดาวน์ของสหราชอาณาจักร ซึ่งมีคำสั่งให้ทุกคนที่เดินทางเข้ามาต้องกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ส่งผลให้นักขับและทีมงานเอฟวันที่จะมาแข่งในรายการ "บริติช กรังด์ปรีซ์" ได้รับผลกระทบในส่วนนี้ 

  ล่าสุด รัฐบาลสหราชอาณาจักร เริ่มคลายมาตรการล็อกดาวน์บางส่วน รวมถึงการยกเลิกกักตัวสำหรับนักกีฬา โดยการแข่งขันบางประเภทจะกลับมาเริ่มต้นได้ตั้งแต่วันนี้ (1 มิ.ย. 63) 

  "เราขอบคุณรัฐบาลอังกฤษในการสร้างความมั่นใจว่าการแข่งขันกีฬาระดับโลกจะกลับมาได้ รวมถึงการทำให้เราได้กลับมาแข่งขันอีกครั้ง เราจะประสานงานกับรัฐบาลต่อไปอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมความพร้อมให้ออกมาดีที่สุด" ฝ่ายจัดเอฟวัน กล่าว

  สำหรับเอฟวัน จะประเดิมรายการแรกอย่างเป็นทางการที่ออสเตรียในศึก "ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์" ประเทศออสเตรีย ดวลความเร็วแบบ 2 สนามติดต่อกัน โดยจะแข่งขันแบบไร้แฟนบอลเข้าชมในวันที่ 5 และ 12 ก.ค. ส่วนที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ตามโปรแกรมเดิมคือช่วงต้นเดือน ส.ค. ซึ่งต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง แต่คาดว่าจะได้คิวแข่งเป็นสนามสามต่อจาก "ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์" ที่เมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอฟวันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2020ซิลเวอร์สโตนฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์บริติช กรังด์ปรีซ์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้