หน้าแรกแกลเลอรี่

บิ๊กเทควันโดโลกยัน เตรียมคลอดคิวคัด อลป.โซนเอเชียในปีนี้

บิ๊กเทควันโดโลกยัน เตรียมคลอดคิวคัด อลป.โซนเอเชียในปีนี้

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 มิ.ย. 2563 14:00 น.

ประธานสหพันธ์เทควันโดโลก เอ่ยปาก จะพยายามให้การแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนเอเชียและยุโรป เกิดขึ้นภายในปีนี้ให้ได้ เพื่อให้สามารถจัดสรรโควตานักกีฬาได้ลงตัว ในช่วงนี้ขอทุกคนเต็มที่กับการฝึกซ้อมไว้ก่อน ด้าน “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดไทย คาดหวังรายการชิงแชมป์เอเชีย จอมเตะไทยจะคว้าสิทธิ์ได้อีก 2 คน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า โช ชุง วอน ประธานสหพันธ์เทควันโดโลก (ดับเบิลยูทีเอฟ) คาดหวังว่าการแข่งขันรอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย และยุโรป จะสิ้นสุดและได้ตัวนักกีฬาครบภายในสิ้นปีนี้ เพื่อให้ทันการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ "โตเกียว 2020" เวอร์ชั่นปี 2021

ในส่วนของรอบคัดเลือกโซนเอเชีย เดิมจะแข่งขันที่เมืองอู่ซี ประเทศจีน แต่เนื่องจากเป็นพื้นที่ระบาดแรกเริ่มของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องย้ายไปแข่งขันกันที่ประเทศจอร์แดน ระหว่างวันที่ 5-7 มิ.ย. แต่ท้ายที่สุดก็ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปไม่มีกำหนด เช่นเดียวกับการแข่งขันรอบคัดเลือกโซนยุโรปที่ประเทศรัสเซียก็ประสบปัญหาเดียวกัน และต้องเลื่อนการแข่งขันแล้วถึง 2 ครั้ง ทำให้ทั้ง 2 รายการยังไม่มีกำหนดวันแข่งขันที่ชัดเจนออกมาได้ และส่งผลกระทบต่อจำนวนโควตาโอลิมปิกเกมส์ของ 2 ทวีปที่ยังจัดสรรได้ไม่ครบ

"เราหวังว่านักกีฬาเอเชียและยุโรปจะมีโอกาสในการควอลิฟายภายในปีนี้ เรากำลังเฝ้ามองสถานการณ์ของโลก เพื่อความปลอดภัยของทุกคน เพื่อให้ทุกคนสามารถแข่งขันได้อย่างเต็มความสามารถ เราขอให้ทุกคนทำเต็มที่ในการฝึกซ้อมในช่วงนี้ และเป็นไปตามข้อกำหนดที่รัฐบาลให้คำแนะนำ" ประธานสหพันธ์เทควันโดโลก กล่าวในตอนท้าย

ในส่วนของจอมเตะไทยในเวลานี้ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยได้โควตานักกีฬาไปเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 เวอร์ชั่น 2021 ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค. ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แล้ว 1 คน จาก "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โลกและมืออันดับ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก.หญิง โดย "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าไว้ว่า ในรายการเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย จอมเตะไทยจะคว้าสิทธิ์ให้ได้อีกอย่างน้อย 2 คน.

วิดีโอแนะนำ

วงการทวงหนี้มีสะเทือน แก๊งเงินกู้นอกระบบ โทรโข่งประจานด้วยความสุภาพ วอน “คืนเงินผมเถอะ”
04:01

วงการทวงหนี้มีสะเทือน แก๊งเงินกู้นอกระบบ โทรโข่งประจานด้วยความสุภาพ วอน “คืนเงินผมเถอะ”