หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กเอ๋" เปิดใจหลังรัฐบาลเตรียมปลดล็อกแข่งกีฬาอาชีพ มิ.ย.นี้

"บิ๊กเอ๋" เปิดใจหลังรัฐบาลเตรียมปลดล็อกแข่งกีฬาอาชีพ มิ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

28 พ.ค. 2563 15:30 น.

"กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล" นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ออกมาเปิดใจหลังจากที่รัฐบาลเตรียมปลดล็อกให้กีฬาบางประเภทกลับมาแข่งขันได้ในเดือน มิ.ย.นี้


วันที่ 28 พ.ค. 63 ตามที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยนายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กกท.ได้เป็นประธานการประชุมร่วมกับ 13 ชนิดกีฬาอาชีพ เพื่อหารือถึงแนวทาง เสนอแผนงาน ดำเนินงาน และมาตรการในการจัดการแข่งขัน เพื่อนำเสนอต่อรัฐบาลในการเตรียมการผ่อนปรน หรือ ปลดล็อกการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ระยะที่ 3 ในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ โดยมีผู้แทนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ผู้แทนจากกระทรวงสาธารณสุข กรมอนามัย และสมาคมกีฬาอาชีพ 13 สมาคมเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียงกัน ซึ่งในส่วนของกีฬาเทนนิสได้ส่ง นายไททนุ วรรณสุข เลขาธิการสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ได้ร่วมเสนอแผนงาน การดำเนินงาน และมาตรการการป้องกันโควิด-19 สำหรับการแข่งขันอย่างละเอียด ทั้งนี้ยังมี นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมฯ เข้าร่วมประชุมในฐานะคณะกรรมการกีฬาอาชีพด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีผู้จัดการแข่งขันกีฬาอาชีพได้เข้าร่วมประชุมครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียง

นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ กล่าวว่า "ในส่วนของกีฬาเทนนิสทางผู้แทนกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาและผู้แทนจากกรมควบคุมโรคติดต่อได้แจ้งว่าสามารถจัดการแข่งขันได้ แต่ต้องจัดการแข่งขันในระบบปิดที่ไม่มีผู้ชม และปฏิบัติตามมาตรการหลักรวมทั้งข้อกำหนดในการป้องกันการแพร่กระจายโรคของ ศบค.อย่างเคร่งครัด หรือมีมาตรการอื่นเพิ่มเติมเพื่อเน้นในด้านความปลอดภัย และไม่ให้เกิดโรคแพร่กระจายขึ้นเป็นหลัก ซึ่งสมาคมกำลังยกร่างแนวทางสำหรับการจัดแข่งขันเพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้จัดการแข่งขันในระดับต่างๆ ที่สมาคมให้การรับรองเพื่อให้เกิดความเหมาะสมต่อไป"

"ถือเป็นข่าวดีของนักกีฬาเทนนิสที่จะสามารถกลับมาแข่งขันได้ แต่ผมยังคิดว่าจะยังต้องใช้เวลาอีกสักระยะ เพื่อให้สอดคล้องกับประกาศของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติที่จะให้การแข่งขันเทนนิสทั่วโลกกลับมาแข่งได้ตั้งแต่สิ้นเดือนกรกฎาคม แม้ในประเทศไทยสามารถจัดได้แล้ว แต่ผมมองว่านักกีฬาเพิ่งจะได้ลงสนามซ้อม ต้องใช้เวลาในการปรับตัวกับการแข่งขันในรูปแบบใหม่ที่เปลี่ยนไปจากเดิม โดยช่วงนี้ผมก็อยากให้นักกีฬาได้ฝึกซ้อมและปรับตัวกับรูปแบบใหม่ให้คุ้นชิน เพื่อพร้อมกับการแข่งให้มากที่สุด และสมาคมก็หวังว่าทุกคนจะร่วมใจกันปฏิบัติตัวตามมาตรการที่สมาคมวางไว้ รวมถึงที่ภาครัฐกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทุกๆ คน" นายกิตตน์สมบัติ กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทนนิสกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคลการกีฬาแห่งประเทศไทยทนุเกียรติ จันทร์ชุมโควิด-19ข่าวเทนนิส

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้