ข่าว
100 year

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย : ชมรมเดิน–วิ่งฯ ประชุมหารือถึง “มาตรฐานใหม่” ในการจัดการวิ่ง

จ๊อกกิ้งบอย24 พ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ต้องออกกำลัง

แม้จะยังไม่มีวี่แววจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด–19 (ศบค.) ให้งานวิ่งกลับมาจัดกันได้ในเร็ววันนี้ แต่ มูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย โดยท่านประธาน ประสาร จิรชัยสกุล และ อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิ สสส. รวมทั้งคณะทำงานของสมาพันธ์ฯ ก็ได้เชิญบรรดา ออร์กาไนเซอร์ ผู้จัดงานวิ่ง ประเภทถนน และเทรล มาร่วมประชุมกันเพื่อปรึกษาหารือถึง “มาตรฐานใหม่” ในการจัดการวิ่ง ที่สเตเดียมวัน เมื่อวันก่อน

ซึ่งนานทีปีหนจะได้เห็นบิ๊กบอสของค่ายวิ่งดัง อย่าง เสี่ยสายัณห์ สมดุลยาวาทย์ แห่งจ๊อกแอนด์จอย, “ดร.เก๋” มัลลิกา ผลอนันต์ จากอเมซิ่ง ฟีลด์, “เดอะตั้ม” กอบเกียรติ แสงวนิชย์ นายใหญ่ไทยแลนด์ไตรลีก รวมทั้งตัวแทนจาก Mice & Communication และอีกหลายผู้จัดชั้นนำของเมืองไทย มาระดมสมองกันเพื่อหาแนวทางให้กับวงการกีฬาเพื่อสุขภาพที่จะต้องปรับตัวเข้าสู่ “New Normal” อย่างเต็มรูปแบบ นับแต่นี้เป็นต้นไป

พูดถึง “เฮียเบี้ยว” ประสาร ประธานสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งฯ ที่สวมหมวกผู้นำอีกหลายใบ ไม่ว่าจะเป็น ประธานชมรมวิ่งวังสราญรมย์, ประธานชมรมท่าพระ และ ประธานชมรมเพื่อนรักเพื่อน เป็นโต้โผใหญ่ลุยกิจกรรมเพื่อสังคมในภาวะโควิดอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยมากว่า 2 เดือนแล้ว ทั้งการแจกหน้ากากอนามัย 15,000 ชิ้น มอบเครื่องช่วยหายใจให้สถาบันโรค ทรวงอก 2 เครื่อง, มอบเงินสนับสนุนให้บุคลากร ทางการแพทย์, หมอ พยาบาล, โรงพยาบาลปากเกร็ด, แจกข้าวสารอาหารแห้ง และอาหารปรุงสุก ข้าวกล่อง ทุกวันเสาร์–อาทิตย์ โดยยึดสโลแกน “คนไทยไม่ทิ้งกัน” ซึ่งต้องขอชื่นชมน้ำจิตน้ำใจของเฮียแก...อย่างแท้จริง

นี่...ก็น้ำใจงดงามเช่นกัน สำหรับ สัญชัย นามเขต ยอดนักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงินซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ที่ เปิดตู้ปันสุข หน้าร้าน “กาแฟมาราธอน” ของตัวเอง ที่ อ.เมือง จ.ลำพูน พร้อมเชิญชวนเพื่อนนักวิ่งที่ต้องการร่วมบริจาค สามารถร่วมกันส่งมอบความสุขให้กับผู้คนที่กำลังเดือดร้อนได้ที่ร้านโดยตรงได้เลย

ประกาศเลื่อนไปแล้วตามคาด สำหรับ มาราธอนซุปเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต 2020 ซึ่งกำหนดแข่งใหม่ในช่วงปลายปี วันที่ 5–6 ธ.ค. ผู้สมัครล่วงหน้ายังคงสิทธิ์เข้าร่วมในวันดังกล่าว โดยสอบถามเพิ่มเติมที่อีเมล info1@phuketmarathon.com

“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอยมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทยประสาร จิรชัยสกุลณรงค์ เทียมเมฆมาตรฐานใหม่ผู้จัดงานวิ่ง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้