ข่าว
100 year

“LPGA” คงสถานะนักกอล์ฟทุกคนแข่งเต็มทัวร์ปีหน้า หลังเจอพิษ “โควิด-19”

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2563 17:30 น.
SHARE

“ไมค์ แวน” ประธานจัดการแข่งขัน “แอลพีจีเอ” ออกมาเปิดเผยว่าจะยังคงสถานะนักกอล์ฟทุกคนไปแข่งแบบเต็มทัวร์นาเมนต์ในปีหน้า

วันที่ 22 พ.ค. 63 ไมก์ แวน ประธานจัดการแข่งขัน LPGA Tour เปิดเผยในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ lpga.com ว่า จากการที่ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลกและส่งผลกระทบต่อการแข่งขันกอล์ฟรวมทั้ง LPGA Tour ที่ต้องเลื่อนและยกเลิกการแข่งขันไปหลายรายการ ทำให้มีผลต่อตัวนักกอล์ฟทั้งใน LPGA Tour และทัวร์ระดับรองอย่าง Symetra Tour ดังนั้นจึงจะมีการให้โปรที่อยู่ใน LPGA Tour คงสถานะเอาไว้ และได้สิทธิ์แข่งขันต่อไปในปี 2021 

ขณะที่ Symetra Tour จะแข่งขันประมาณ 8-10 รายการในปีนี้ ส่วนนักกอล์ฟที่จะได้ทัวร์การ์ดมาแข่งขันใน LPGA Tour นั้น จะต้องอยู่ในอันดับ 1-5 นักกอล์ฟที่ทำเงินมากที่สุดของปี 2020 แต่จะได้แข่งแบบมีเงื่อนไข เพราะรายการแข่งขันมีน้อยกว่าปกติ ส่วนเรื่องของการแข่งขัน LPGA Q School เพื่อคัดเลือกนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน LPGA Tour จะต้องยกเลิกไป เนื่องจากการยกเลิกโปรแกรมของ LPGA Tour รวมทั้งนักกอล์ฟจำนวนหนึ่งอาจจะไม่สามารถเดินทางออกจากประเทศตัวเองเพื่อมาร่วมแข่งขัน Q School ได้ 

สำหรับ LPGA Tour จะมีโปแกรมแข่งขัน 33 รายการต่อปี แต่ในปีนี้คาดว่าจะเหลือเพียง 20 รายการ ซึ่งมีโอกาสจะลดลงไปอีก ซึ่งรายการที่จะกลับมาแข่งขันรายการแรก คือ Marathon Classic presented by Dana ที่รัฐไอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ‪ระหว่างวันที่ 23-26 กรกฎาคม‬ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟแอลพีจีเอLPGAข่าวกอล์ฟโควิด-19ไมค์ แวนแอลพีจีเอ ทัวร์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้