ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โอซีเอตั้ง "ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์" นั่งรองประธานโอลิมปิกเอเชีย

  ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2563 16:30 น.
  SHARE

  โอซีเอแต่งตั้ง "ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์" รับตำแหน่งรองประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย กำกับดูแลการแข่งขันกีฬา Asian indoor Games ครั้งที่ 6 ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปี 2021

  วันที่ 21 พ.ค.63 นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือ โอซีเอ (OCA) แต่งตั้งให้ตนเข้ารับตำแหน่งรองประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย กำกับดูแลการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 21-30 พฤษภาคม ปี 2021 ที่กรุงเทพฯ และ จ.ชลบุรี

  ตอนนี้ได้มีการสรุปชนิดกีฬาที่ทำการแข่งขัน จากเดิม 25 ชนิดกีฬา เป็น 28 ชนิดกีฬา โดยได้เพิ่ม 3 ชนิดกีฬาคือ วอลเลย์บอล คิกบ๊อกซิ่ง และมวยปล้ำ นอกจากนี้ยังมี 2 ชนิดกีฬา เทคบอล กับ อินดอร์โดรนกีฬาทางอากาศเป็นกีฬาสาธิต

  นายชัยภักดิ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของพิธีเปิดการแข่งขันยังไม่ได้กำหนดสถานที่ ในส่วนเรื่องของเหรียญรางวัลคาดการณ์ว่า น่าจะน้อยกว่าครั้งแล้วอย่างแน่นอน โดยคณะทำงานจะเร่งสรุปชนิดและประเภทกีฬาให้เสร็จสิ้นก่อนที่จะเสนอให้กับทางคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยรับทราบก่อนวันที่ 29 พ.ค.นี้

  "สำหรับหน้าที่ของรองประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย กำกับดูแลการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ต้องรายงานความคืบหน้าเป็นระยะให้กับทางสภาโอลิมปิกแห่งเอเชียรับทราบความคืบหน้าของประเทศไทยเป็นเจ้าภาพทุกอย่าง ทุกขบวนการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฝ่ายจัดการแข่งขัน ฝ่ายพิธีเปิดพิธีปิด ฝ่ายการต้อนรับ ที่พัก โรงแรม เพื่อแจ้งให้ทุกชาติรับทราบทุก 3 เดือน ถึงความพร้อมว่าประเทศไทยจะจัดและต้อนรับทุกชาติด้วยความอบอุ่นและเป็นมิตรภาพเดินทางกลับประเทศด้วยรอยยิ้ม" บิ๊กแนต กล่าวทิ้งท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สภาโอลิมปิกแห่งเอเชียโอซีเอชัยภักดิ์​ ศิริวัฒน์เอเชียนอินดอร์มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ข่าวกีฬาคณะกรรมการ​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทยบิ๊กแนต

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้