หน้าแรกแกลเลอรี่

เรียงหน้าชน : ผลตอบรับดี

เรียงหน้าชน : ผลตอบรับดี

บี บางปะกง

15 พ.ค. 2563 05:01 น.

เรียนคุณบี บางปะกง

ข่าวแนะนำ

นับเป็นสิ่งที่น่ายินดีที่ประเทศไทยได้รับการชื่นชมจากทั่วโลกเกี่ยวกับมาตรการการป้องกัน, การดูแลและการรักษาจากเชื้อไวรัสโควิด-19

จนสถานการณ์ในประเทศดีขึ้นตามลำดับ

ก็ต้องชื่นชมมาตรการของรัฐบาล, บุคลากรทางการแพทย์, เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทั้งภาครัฐ, เอกชน และที่สำคัญคือความร่วมมือจากประชาชน

เดือนที่ผ่านมา ทุกคน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ สนามกีฬาห้ามจัดการแข่งขัน, ห้ามประชาชนเข้าไปออกกำลังกาย จัดกิจกรรมนันทนาการรวมไปถึงนักกีฬาให้เก็บตัวฝึกซ้อมภายในบริเวณบ้านโดยฝึกตามคลิปหรือฝึกทางออนไลน์

ผ่านไปแถวสนามกีฬาแห่งชาติช่วงที่ปิดไม่ให้ประชาชนเข้าไปออกกำลังกายภายในสนามกีฬาก็มีประชาชนที่เคยออกกำลังกายเป็นประจำส่วนหนึ่งมาเดิน-วิ่งอยู่ด้านนอกรั้ว

พอกรุงเทพมหานครประกาศปลดล็อกผ่อนปรนให้ลานกีฬา สนามกีฬากลางแจ้งเปิดให้ประชาชนเข้าไปออกกำลังกาย เดิน-วิ่ง, ปั่นจักรยานได้

แต่ให้ผู้ดูแลสนามจัดระเบียบมีการวัดไข้ก่อนเข้าสนาม, จัดเจลหรือแอลกอฮอล์ล้างมือ, ใส่แมสก์ปิดปาก, เว้นระยะห่างก็ต้องขอความร่วมมือประชาชนที่เข้าไปออกกำลังกายในสนามกีฬาให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วย

เพราะถ้ามีการแพร่ระบาดหรือมีผู้ติดเชื้อ

โควิด–19 ขึ้นมาก็จะโดนปิดทันที รวมทั้งที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา ที่คลองหก จ.ปทุมธานีอีกด้วยอย่าประมาท การ์ดอย่าตกยังต้องใช้อยู่

ผมได้มีโอกาสเจอ คุณสันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา และ คุณสุพจน์ วงษ์พรหมท้าว รองอธิบดีกรมพลศึกษา ทั้งคู่เคยทำงานในพื้นที่ในต่างจังหวัดมาก่อนในตำแหน่งท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด (ทกจ.ระดับ 9) มาหลายจังหวัด

มีความเข้าใจถึงประชาชนในชุมชน ในหมู่บ้านทั้ง 76 จังหวัด จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเสริมสร้างสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ

ช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด–19 ระบาด กรมพลศึกษาก็จัดคลิป และ YOUTUBE การออกกำลังกายและกิจกรรมนันทนาการให้ประชาชนทำในบ้าน

โดยเจ้าหน้าที่พลศึกษาและกีฬา (จพล.)ประจำอำเภอ, ประจำจังหวัดทั่วประเทศส่งให้เครือข่าย คืออาสาสมัครกีฬาและผู้นำการออกกำลังกาย (อสก.) เพื่อนำไปเผยแพร่ให้ประชาชนในชุมชน ในหมู่บ้านได้นำไปใช้ในการออกกำลังกาย, ทำกิจกรรมนันทนาการช่วงเวลาว่าง

จากการติดตามของเจ้าหน้าที่พลศึกษาและ กีฬา (จพล.) ประจำอำเภอ, ประจำจังหวัด, อาสาสมัครกีฬาและผู้นำการออกกำลังกาย (อสก.) ปรากฏว่ามีประชาชนออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

หลังจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด–19 ดีขึ้นอีก รัฐบาลประกาศปลดล็อกหรือผ่อนคลายอีก กรมพลศึกษามีแผนฟื้นฟูสุขภาพกาย, สุขภาพใจด้วยการนำกิจกรรมกีฬา การออกกำลังกายและกิจกรรมนันทนาการเข้าไปดำเนินการต่อยอดทันที

เพื่อให้ประชาชนมีสุขภาพกายดี, สุขภาพจิตดี โรคภัยไข้เจ็บไม่มี

ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ

ประโยชน์ เทียนศาสตร์

ooooooo

สถานการณ์ “โควิด–19” ในบ้านเรา...ดีขึ้นตามลำดับแล้ว

แต่น่าจะส่งผลกระทบต่อสภาพสังคมและเศรษฐกิจต่อไปอีกยาวนานพอสมควร
การฟื้นฟูสุขภาพกาย สุขภาพใจ ของพี่น้องประชาชน

ถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง...นับจากนี้!!!

บี บางปะกง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนบี บางปะกงอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติสนามกีฬาแห่งชาติสันติ ป่าหวายกรมพลศึกษาสุพจน์ วงษ์พรหมท้าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้