หน้าแรกแกลเลอรี่

"ยูซีไอ" คอนเฟิร์มสองล้อถนน เริ่มกลับมาแข่ง 1 ก.ค.

"ยูซีไอ" คอนเฟิร์มสองล้อถนน เริ่มกลับมาแข่ง 1 ก.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 พ.ค. 2563 15:00 น.

สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ไฟเขียวสองล้อถนนระดับนานาชาติ กลับมาแข่งขันได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ส่วนรายการ “เวิลด์ ทัวร์” ของผู้ชาย และ “วีเมนส์ เวิลด์ ทัวร์” ของผู้หญิง จะแข่งขันตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ออกแถลงการณ์เมื่อวันอังคารที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ระบุว่ารายการแข่งขันจักรยานประเภทถนนในระดับนานาชาติตามปฏิทิน ยูซีไอ ที่ถูกระงับไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 จะเริ่มต้นกลับมาแข่งขันอีกครั้งในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป

พลเอกเดชา กล่าวว่า ในขณะที่การแข่งขันระดับสูงสุดทั้ง เวิลด์ ทัวร์ ของผู้ชาย และ วีเมนส์ เวิลด์ ทัวร์ ของผู้หญิง จะเริ่มต้นแข่งขันตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม โดยจะประเดิมด้วยรายการ “เวิลด์ ทัวร์ สตรัด เดอ บีเอียงเค่” และรายการ “วัน เดย์ เรซ” ในประเทศอิตาลี วันที่ 1 สิงหาคม ส่วนการแข่งขันรายการ “ทัวร์ เดอ ฟรานซ์ 2020” หรือ “ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2020” ที่ประเทศฝรั่งเศส จะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม - 20 กันยายน 2563 ขณะที่รายการจิโร เดอ อิตาเลีย จะแข่งขันในเดือนตุลาคม

จากปฏิทินที่ประกาศดังกล่าว ไม่ส่งผลกระทบกับนักปั่นทีมชายของไทย แต่ในขณะเดียวกัน ในรายการวีเมนส์ เวิลด์ทัวร์ที่ประกาศออกมา ยืนยันแล้วว่าการแข่งขันรายการ “ทัวร์ ออฟ จงหมิง ไอส์แลนด์” ที่ประเทศจีน หนึ่งในรายการวีเมนส์ เวิลด์ ทัวร์ ต้องถูกยกเลิกไป ส่งผลกระทบต่อแผนการส่งทีมอาชีพหญิงไทย “ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม” เนื่องจากนักปั่นไทยทำผลงานได้ดีเยี่ยมมาตลอด และล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว “บีซ” ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ครองตำแหน่งรองแชมป์เวลารวม และแชมป์เวลารวมเอเชีย ซึ่งการยกเลิกการแข่งขันทำให้โอกาสในการทำคะแนนสะสมให้ติดอันดับสูงๆ ทั้งในประเภททีมและบุคคลน้อยลงไปมาก

พลเอกเดชา กล่าวเสริมอีกว่า ทางสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ยังคงแสดงเจตนารมณ์เดิมในการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกล “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020” ซึ่งเลื่อนจากกำหนดเดิมระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน เป็นระหว่างวันที่ 1-10 สิงหาคม ศกนี้ และจะยังคงระดับการแข่งขันในคลาส 1 ตามระบบของ ยูซีไอ ซึ่งทางสมาคมฯ ก็จะได้ประสานยืนยันไปทาง ยูซีไอ อีกครั้งในการคงมาตรฐานการจัดการแข่งขันเอาไว้ แม้ว่าจะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด-19.

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่