หน้าแรกแกลเลอรี่

“ส.แบดมินตันฯ” เปิดตัวคลิปทีมชาติฝึกซ้อมพร้อมกันที่บ้าน

“ส.แบดมินตันฯ” เปิดตัวคลิปทีมชาติฝึกซ้อมพร้อมกันที่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 14:30 น.

“คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล” ไอโอซีเมมเบอร์ และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เผย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ จัดทำคลิปวิดีโอการฝึกซ้อมของนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ที่ฝึกซ้อมด้วยตนเองที่บ้าน ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเป็นการฝึกออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ ทั้งหมด 13 ท่า ประชาชนทั่วไปสามารถติดตามรับชมได้

วันที่ 4 พ.ค. 63 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดทำคลิปวิดีโอการฝึกซ้อมของนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ที่ฝึกซ้อมด้วยตนเองที่บ้าน ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเป็นการฝึกออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ ทั้งหมด 13 ท่า ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถติดตามรับชมได้ มีรายละเอียดการฝึกแต่ละท่า มีดังนี้

1. Ankle Jumps สำหรับการฝึกพลังกล้ามเนื้อร่างกายส่วนล่าง งอเข่าได้เล็กน้อยแต่ให้การสร้างพลังมาจากข้อเท้าและกล้ามเนื้อน่อง นำฝึกโดย “วิว” รวินดา ประจงใจ

2. Inverted Pull Up สำหรับการฝึกความแข็งแรงของร่างกายส่วนบนและความมั่นคงของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว จัดระเบียบร่างกายให้เป็นแนวเส้นตรง ตั้งแต่เข่า สะโพก และหัวไหล่ ตลอดช่วงการปฏิบัติ นำฝึกโดย “วิว” รวินดา ประจงใจ

3. Lateral Ankle Jumps สำหรับการฝึกพลังกล้ามเนื้อร่างกายส่วนล่าง งอเข่าได้เล็กน้อยแต่ให้มีการสร้างพลังมาจากข้อเท้าและกล้ามเนื้อน่อง นำฝึกโดย “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธารากุล

4. Bird Dog - Knee/Elbow Flexed การฝึกความมั่นคง และความอดทนของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ในขณะปฏิบัติ หัวไหล่และขา เคลื่อนที่เข้าหากัน โดยที่ลำตัวมั่นคง นำฝึกโดย “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธารากุล

5. Forward Jumps สำหรับการฝึกพลังกล้ามเนื้อส่วนล่าง กระโดดไปด้านข้างซ้ายและขวาให้สูงไกลและรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะปฏิบัติได้ รักษาท่าทางที่ดีเสมอ โดยเกร็งกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวและลงพื้นอย่างนิ่มนวล นำฝึกโดย “โอ๊ต” สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์

6. Spiderman Push-Up สำหรับการฝึกความแข็งแรงของร่างกายสวนบนและความมั่นคงของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ควบคุมร่างกายให้ดีที่สุด โดยไม่ต้องเป็นเส้นตรง ตั้งแต่ข้อเท้าผ่านสะโพกถึงหัวไหล่ นำฝึกโดย “โอ๊ต” สิทธิคมป์ ธรรมศิลป์

7. Lateral Jumps สำหรับการฝึกพลังกล้ามเนื้อส่วนล่าง กระโดดไปด้านข้างซ้ายและขวา ให้สูงไกลและรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะปฏิบัติได้ รักษาท่าทางที่ดีเสมอ โดยเกร็งกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวและลงสู่พื้นอย่างนิ่มนวล นำฝึกโดย “เพชร” โฆษิต เพชรประดับ

8. Side Plank Elbow to Knee การฝึกความมั่นคง และความอดทนของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ในขณะปฏิบัติหัวไหล่และขา เคลื่อนที่เข้าหากันโดยที่ลำตัวมั่นคง นำฝึกโดย “เพชร” โฆษิต เพชรประดับ

9. Skater Squat สำหรับการฝึกความแข็งแรงของร่างกายส่วนล่วง ควบคุมความเร็วในขณะย่อลงโดยใช้การนับ 1-3 หัวเข่าต้องไม่เปิดออกหรือบิดเข้า ให้อยู่ในแนวเดียวกับสะโพกและข้อเท้า นำฝึกโดย “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์

10. Plank with Rotation การฝึกความมั่นคงและความอดทนของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ควบคุมจังหวะความเร็วในการปฏิบัติโดยรักษาแนวของร่างกายจากข้อเท้าผ่านสะโพกไปจนถึงหัวไหล่ให้เป็นเส้นตรงเสมอ นำฝึกโดย “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล

11. Resistance Band Single Arm/Leg Row การฝึกความแข็งแรงของร่างกายส่วนบนและความมั่นคงของร่างกาย รักษาท่าทางในขณะปฏิบัติเป็นเส้นตรงตั้งแต่หัวไหล่ ผ่านสะโพก จนถึงข้อเท้า นำฝึกโดย “แน็ต” ณิชชาอร จินดาพล

12. Lateral Lungu and Jump การฝึกความแข็งแรงพลังกล้ามเนื้อของร่างกายส่วนล่าง ควบคุมเท้าและหัวเข่าของขาข้างที่ปฏิบัติโดยจะต้องเป็นแนวหรือทิศทางเดียวกัน ท่าทางของร่างกายส่วนบนให้มีการโน้มมาด้านหน้าเล็กน้อย นำฝึกโดย “กัน” กันตภณ หวังเจริญ

13. Single Leg Calf Raise - Squat Hold การฝึกความแข็งแรงของเท้าและน่อง รวมถึงความมั่นคงของข้อต่อ ในการปฏิบัติควรมีการเคลื่อนที่แค่การยกส้นเท้าขึ้นจากพื้นให้สูงที่สุด และลง โดยไม่ให้ส้นเท้าหลังสัมผัสพื้นขณะลง นำฝึกโดย “กัน” กันตภณ หวังเจริญ.

วิดีโอแนะนำ

ลูกยางสาวไทย ซิวแชมป์ซีเกมส์ สมัย 15
02:34

ลูกยางสาวไทย ซิวแชมป์ซีเกมส์ สมัย 15

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง