หน้าแรกแกลเลอรี่

"หมู-เอฟ-ติ๊ก" เดินหน้าแจกถุงยังชีพ บรรเทาโควิด-19 ในกทม.

"หมู-เอฟ-ติ๊ก" เดินหน้าแจกถุงยังชีพ บรรเทาโควิด-19 ในกทม.

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 16:30 น.

นักกีฬาสนุกเกอร์โลกของไทย ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาโควิด-19 กำลังเดือดร้อน ด้วยการแจกถุงยังชีพให้กับหลายชุมชนในกรุงเทพมหานคร

วันที่ 3 พ.ค.63 "เอฟ นครนายก" เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวมืออันดับ 20 ของโลก "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ มือ 32 ของโลก ร่วมกับทีมงาน Snooker Community และ "ติ๊ก สากล" สากล กิจสุจริตกุล กรรมการผู้ตัดสินสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ยังคงแสดงน้ำใจด้วยการจะนำชุดถุงยังชีพที่ได้งบประมาณมาจาก โครงการคนรักสนุกเกอร์ทั่วไทยต้านภัยโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้นำไปมอบให้กับแหล่งชุมชนในซอย สุขุมวิท 93 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด 3 คนดังแห่งวงการสนุกเกอร์ไทย ได้นำชุดถุงยังชีพพร้อมด้วยอาหารแห้ง ไปมอบให้กับชาวบ้านในเขตชุมชนซอยสุขุมวิท 77 ที่ชุมชนวัดใต้ อ่อนนุชซอย 3 จำนวน 120 ชุด ซึ่งภายในถุงยังชีพประกอบด้วย ข้าวสาร 5 กก., น้ำมันพืชขวด 1 ลิตร และ ไข่ไก่อีก 1 แพค

แต่เนื่องจากมีประชาชนเข้ามารับการบริจาค มากกว่าสิ่งของที่นำไปแจกจ่าย จึงต้องมีการมอบทุนทรัพย์ส่วนตัวให้กับเด็กและคนชราเพิ่มเติม ซึ่งสร้างความภาคภูมิใจของทั้งผู้ให้และผู้รับ นอกจากนี้ได้รับความช่วยเหลือการจัดระเบียบจากเจ้าหน้าที่เขตพระโขนงเป็นอย่างดี  

โดย 3 นักสอยคิวดังกล่าวถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า รู้สึกปลาบปลื้มใจที่ได้ร่วมกันทำบุญใหญ่ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการร่วมด้วยช่วยกัน ในยามที่ทุกคนเกิดความลำบาก ทุกคนต่างร่วมกันส่งกำลังเชียร์นักกีฬาไทยทุกชนิด รวมทั้งการแข่งขันกีฬาสนุกเกอร์ที่พวกเราแข่งขันในต่างประเทศ ช่วงนี้เมื่อเกิดความเดือดร้อนพวกเราจึงไม่สามารถนิ่งดูดาย นอกจากนี้หากจะไปหวังความช่วยเหลือจากรัฐบาลอาจต้องรออีกนาน ตอนนี้เราช่วยอะไรได้ ควรต้องช่วยกันไปก่อน เท่าที่ควรเราจะทำได้ ด้วยความภาคภูมิใจ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19แจกถุงยังชีพเอฟ นครนายกหมู ปากน้ำติ๊ก สากลข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้