หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟิลิปปินส์ถึงทางตัน สั่งยกเลิกศึก "อาเซียน พาราเกมส์"

ฟิลิปปินส์ถึงทางตัน สั่งยกเลิกศึก "อาเซียน พาราเกมส์"

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 09:40 น.

ฟิลิปปินส์จำใจยกเลิก การเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 10 ไปเรียบร้อยแล้ว หลังสื่อตากาล็อกรายงาน คณะกรรมการกีฬาฟิลิปปินส์ ยุติการสนับสนุนทางด้านการเงิน ไมเคิล บาร์ราโด ประธานพาราลิมปิกของฟิลิปปินส์ ยอมรับ สุดเสียใจ เป็นเรื่องที่น่าเศร้าของนักกีฬา ที่ทุ่มเทฝึกซ้อมกันมาตลอด

วันที่ 3 พ.ค.63 สื่อฟิลิปปินส์ รายงานว่า ฟิลิปปินส์ ได้ตัดสินใจยกเลิกการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการอาเซียน อาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 10 ไปเรียบร้อยแล้ว หลังคณะกรรมการกีฬาฟิลิปปินส์ ยุติการสนับสนุนด้านการเงิน

ไมเคิล บาร์ราโด ประธานพาราลิมปิกฟิลิปปินส์ กล่าวยอมรับว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียใจ นี่ถือข่าวที่น่าเศร้าสำหรับนักกีฬาของเรา และนักกีฬาอาเซียน พาราเกมส์ ทุกคน ที่ทุ่มเทชีวิตเพื่อการฝึกซ้อมมาตลอด

“เราเข้าใจสถานการณ์ที่โลกกำลังกังวล นี่เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก กีฬาไม่ได้รับความสำคัญมากนักในช่วงเวลานี้ เราไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ โดยปราศจากความช่วยเหลือจากรัฐบาล” บาร์ราโด กล่าวในตอนท้าย

ก่อนหน้านี้ ฟิลิปปินส์ กำหนดจัดกีฬาอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 10 ไว้ในตอนแรก วันที่ 18-25 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่ด้วยมีปัญหาความไม่พร้อมหลายด้าน โดยเฉพาะด้านการเงิน ทำให้ต้องเลื่อนออกไปอีกหลายครั้ง กำหนดไว้ในรอบใหม่ วันที่ 20-28 มี.ค.

ทว่าก็ต้องขยับออกไปอีกรอบ เนื่องจากมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่องทั่วโลก เป็นวันที่ 26 พ.ค.-6 มิ.ย. แต่สุดท้ายแล้ว ก็ต้องมายกเลิกการแข่งขันไปในที่สุด เนื่องจากไม่ได้รับการสนับสนุนด้านงบประมาณจากภาครัฐ.

วิดีโอแนะนำ

"โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
02:38

"โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง