หน้าแรกแกลเลอรี่

วงการกีฬากับวิกฤตโควิด-19

วงการกีฬากับวิกฤตโควิด-19

MR .Unknown

บันทึก
3 พ.ค. 2563 06:05 น.

สังคมกีฬา "ไทยรัฐออนไลน์” ประเดิมประจำการวันอาทิตย์ ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่เป็นสัปดาห์หยุดยาว (long weekend) กับวิถีชีวิตถูกปรับเปลี่ยนเป็นในรูป “New Normal” หรือ วิถีชีวิตปกติแบบใหม่ จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19

วันนี้ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่รัฐบาลเริ่มคลายมาตรการกิจการและกิจกรรมบางอย่าง ซึ่งในจำนวนนี้รวมกิจกรรมที่ไม่ได้เล่นเป็นทีม ได้แก่ เทนนิส, ยิงปืน, ยิงธนู, กอล์ฟและสนามซ้อม ซึ่งก็ทำให้บรรดาสายสุขภาพได้มีรอยยิ่มมีช่องทางที่สถานที่ทำกิจกรรมทางกีฬาเพิ่ม

ขณะที่วงการกีฬาทั่วโลก ยังคงได้รับพิษการระบาดของโควิด-19 ต่อไป กีฬาหลายชนิดหยุดแข่งมาตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมเป็นต้นมา โดยเฉพาะฟุตบอลที่เป็นกีฬายอดนิยม ล่าสุด "แฟนทีมหงส์แดง" ลิเวอร์พูล ก็อุ่นใจได้ เมื่อการประชุมในวันศุกร์ที่ผ่านมา "พรีเมียร์ลีก" ยืนยันว่าจะกลับมาแข่งขันให้จบอย่างแน่นอน แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องอยู่ภายใต้การอนุญาตของทางรัฐบาลเท่านั้น ซึ่งทางรัฐบาลอังกฤษเตรียมคลายล็อกดาวน์ในวันที่ 7 พฤษภาคม คงต้องติดตามกันว่าแผนการหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร หรือจะต้องตัดจบเหมือน ลีก เอิง ของฝรั่งเศส และ เอเรดิวิซี่ ลีก ฮอลแลนด์

ส่วนฟุตบอลไทยลีกบ้านเรา ที่ยังต้องรอคอยถึงเดือนกันยายนในการกลับมาโม่แข้งต่อนัดดที่ 5 "บิ๊กโจ"พาทิศ ศุภะพงษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าเกมจะเตะในช่วงกลางเดือนเนื่องจากในช่วงต้นเดือนนั้นจะเป็นคิวของทีมชาติไทย ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์

คนกีฬาในบ้านเรายังคงช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง "มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี ที่ผุดโครงการ "ครัวมาดาม" แจกอาหารในชุมชนย่านคลองเตย มาตั้งแต่เดือนเมษายน และไปสิ้นสุดในเดือนพฤษภาคม เช่นเดียวกับ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ได้ร่วมมอบอาหารกลางวัน ให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนที่ชุมชนวัดพระมหาไถ่ ซอยร่วมฤดี และชุมชนซอยโปโล ซึ่งเชื่อแน่ว่าคนวงการกีฬารายๆ อื่น ก็พร้อมที่จะยื่นมือลงมาช่วยเหลือในช่วงวิกฤติโรคระบาดที่ไม่มีที่ทางว่าจะจบลงเมื่อใด

Big T

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี