หน้าแรกแกลเลอรี่

หลีกทางโอลิมปิก แบดฯ ชิงแชมป์โลกเลื่อนแข่งปลายปี 2021

หลีกทางโอลิมปิก แบดฯ ชิงแชมป์โลกเลื่อนแข่งปลายปี 2021

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2563 14:30 น.

ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทยและรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลกเผย บีดับเบิลยูเอฟตัดสินใจเลื่อนจัดศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศสเปน จากเดือนสิงหาคมไปเป็นช่วงปลายปีระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-5 ธันวาคม แทน เพื่อหลีกทางให้กับการแข่งขันโอลิมปิก ที่จะจัดขึ้นในปีหน้าเช่นเดียวกัน และให้นักแบดมินตันได้มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ในการแข่งขันทั้ง 2 รายการสำคัญ

วันที่ 2 พ.ค.63 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี และรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) เผยถึงเหตุผลที่บีดับเบิลยูเอฟและสมาคมแบดมินตันประเทศสเปน ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2021 ที่เมืองอูเอลบาร์ ต้องเลื่อนจัดการแข่งขันออกไปจากเดือนสิงหาคมที่ปกติจัดขึ้นในทุกปี ไปเป็นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-5 ธันวาคมแทน เพราะในปีหน้าปฏิทินกีฬาโลกจะอัดแน่นมาก บีดับเบิลยูเอฟ จึงไม่ต้องการให้รายการใหญ่ประจำปีของกีฬาแบดมินตันได้รับความสนใจน้อยลง

ข่าวแนะนำ

รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลกหญิงไทย กล่าวต่อว่า “บีดับเบิลยูเอฟ ได้มีการหารือกับทางเจ้าภาพสเปนก่อนหน้านี้แล้วว่าในปีหน้าคงต้องเลื่อนจัดการแข่งขันออกไปภายหลังจากกำหนดเดิม และเมื่อการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิกเกมส์ เลื่อนไปจัดในปีหน้าแทน ทำให้เราตัดสินใจง่ายขึ้น ซึ่งการเลื่อนจัดแข่งขันรายการแบดมินตันชิงแชมป์โลก เป็นช่วงปลายปีหน้าแทน จะช่วยให้นักแบดมินตันสามารถมุ่งมั่นในการทำศึกได้ทั้ง 2 รายการสำคัญ และบีดับเบิลยูเอฟมั่นใจว่ารายการชิงแชมป์โลกในปีหน้าจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน”

ส่วนรายการอื่นๆ ในปฏิทินการแข่งขันแบดมินตันในปี 2021 คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า บีดับเบิลยูเอฟ กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาโปรแกรมการแข่งขันที่เหลือทั้งหมดของปีหน้า ส่วนเรื่องการคัดเลือกกีฬาโอลิมปิก และพาราลิมปิกเกมส์ บีดับเบิลยูเอฟ จะออกประกาศให้ทราบอีกครั้งหลังจากนี้

ทั้งนี้ สำหรับสนามที่จะใช้จัดศึกรายการแบดมินตันชิงแชมป์โลกปี 2021 มีความพิเศษ เนื่องจากจะจัดขึ้น ณ สนามคาโลรินา มาริน สเตเดี้ยม ที่ได้ตั้งชื่อตามดาวตบลูกขนไก่ของประเทศสเปน คือ คาโลรินา มาริน เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก 3 สมัย ซึ่งปัจจุบันเป็นมือวางอันดับ 6 ของโลกประเภทหญิงเดี่ยว และตั้งอยู่เมืองอูเอลบาร์ บ้านเกิดของเธอ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก 2020Olympic 2020โตเกียวเกมส์ 2020แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2021คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลบีดับเบิลยูเอฟข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้