ข่าว
100 year

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : “โมโตจีพี” ถ้าไม่เกิดอะไรที่รุนแรงก็คงเป็นไปตามโปรแกรมที่วางไว้

โจ้เต็มสปีด8 เม.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

“อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ในเวลานี้คงไม่มีอะไรหรือนิยามใดที่ดีกว่านี้อีกแล้ว ที่จะทำให้เชื้อไวรัสโควิด-19 หมดสิ้นไปโดยเร็ว ก็ได้แต่หวังให้สิ่งที่รัฐบาลคิดสัมฤทธิผลไม่มากก็น้อย การออกมาประกาศเคอร์ฟิวน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดในตอนนี้ หลังมีการระบาดของเชื้อไวรัสแบบทะลุปรอทแตกจนยากต่อการควบคุม

ถึงตอนนี้ “ความร่วมมือร่วมใจ” คือพลังอันดีเยี่ยมที่จะช่วยให้พวกเราทุกคนฝ่าฟันอุปสรรคอันใหญ่หลวงครั้งนี้ให้ผ่านพ้นไป ส่วนใครที่ชอบนอกกรอบคิดต่างไอ้พวกไม่ยอมฟังกฎกติกาของสังคมที่ต้องกักตัว 14 วันหากเดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หรือต่างประเทศก็ควรต้องหลีกให้ห่างและให้คิดว่าพวกเขาคือมารสังคม

สำหรับวงการมอเตอร์สปอร์ตตอนนี้คาดเดาอะไรไม่ได้เลยเพราะต้องประเมินแบบวันต่อวันว่าจะเอาอย่างไรดี เพราะไวรัสโควิดมันแรงและเร็วกว่ามาก รวมถึงการแข่งขัน “โมโตจีพี” ในเดือน ต.ค.ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพบอกเลยว่ากำหนดเวลาที่เลื่อนมาจากหนแรกนั้นถ้าไม่เกิดอะไรที่รุนแรงหรือเราสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ทุกอย่างก็คงดำเนินไปตามโปรแกรมที่วางไว้ ตอนนี้คงต้องมาลุ้นว่าในเดือน เม.ย.ที่ว่าร้อนที่สุดของไทยจะสามารถสกัดกั้นไวรัสโควิดได้จริงหรือเปล่า

อีกรายการที่ถือเป็นน้องใหม่มาแรงแซงทางโค้งของวงการมอเตอร์สปอร์ตคือ “เจ็ตสกี” หากไม่โดนเจ้าโควิดเตะตัดขาซะก่อนบอกเลยว่านี่แหละกีฬาที่สร้างชื่อของไทย และจะสร้างรายได้เข้าประเทศอย่างมหาศาล วันนี้เจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทยซึ่งเดิมกำหนดเริ่มสนามแรก 25-26 เม.ย.2563 ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องเลื่อนการชิงแชมป์ 4 สนามแห่งปีออกไปจะเป็นเมื่อไหร่ต้องดูกันอีกที

ส่วนรายการที่ต้องทำการบ้านหนักคือทัวร์นาเมนต์ “เวิลด์ซีรีส์ 2020” สนามเก็บคะแนนโลก ที่ประเทศไทยกำลังสร้างผลงานขึ้นบริหารกีฬาเจ็ตสกีโลก และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ โดยสนามที่ 1 กำหนดแข่งที่ฝรั่งเศส ในเดือน ก.ค. มีอันต้องพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบกับการระบาดเพิ่มขึ้นรวมถึงลุ้นกันว่าจะมียาหรือวัคซีนมารักษาให้โควิดหายขาดได้ทันท่วงทีหรือไม่จากนั้นก็จะต้องมาลุ้นสนาม 2 ในเดือน ต.ค. ที่สหรัฐอเมริกากันอีกคำรบว่าจะเอาอย่างไรดี สำหรับสนามที่ 3 รอบชิงชนะเลิศรายการ “เวิลด์คัพ” ที่ประเทศไทย เดือน ธ.ค. น่าจะไม่น่ามีปัญหา อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดทั้งมวลคงต้องทำการบ้านกันหนักเหมือนกีฬาโลกทุกชนิดแต่จุดยืนสำคัญคือ “ประเทศไทย” ต้องบริหารและครองความเป็น 1 ในโลกให้ได้อย่างต่อเนื่อง

โจ้ เต็มสปีด
jojoe_koy@hotmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีดโมโตจีพีไทยเจ้าภาพมอเตอร์สปอร์ตประเมินเจ้าภาพ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้