ข่าว
100 year

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย : ดอนบอสโก มินิมาราธอน เลื่อนไปจัดกันในปีหน้า 2564

จ๊อกกิ้งบอย5 เม.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง

ยาแรงของรัฐบาล ด้วยการ ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เมื่อศุกร์ที่ผ่านมาจะสามารถสกัดกั้นการแพร่ระบาดของ ไวรัสมหาภัย “โควิด-19” ได้มากน้อย...แค่ไหน อีกไม่นานคงได้รู้กันแน่...!!

มาตรการ Social Distancing ที่รณรงค์ให้พวกเรารักษาระยะห่างซึ่งกันและกัน ทำให้นักวิ่งต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการซ้อมอยู่พอสมควร โดยเปลี่ยนจากการออกไปวิ่งนอกบ้าน มาเป็นการซ้อมเองในบ้าน ซึ่งเป็นรูปแบบฮอตฮิตที่แชร์มาจากในยุโรปและอเมริกา ที่มีปอดเหล็กหลายคน เลือกใช้พื้นที่อันน้อยนิดในที่พักตัวเอง วิ่งวนไปวนมาจนครบระยะ “ฟูลมาราธอน” อย่างเหลือเชื่อจริงๆ

นี่ก็ปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ตามสถานการณ์บ้านเมืองเช่นกัน สำหรับงาน “วิ่งสมาธิ” วิสาขะ พุทธบูชา ปีที่ 19 ซึ่งทาง สมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย เปลี่ยนมาจัดแบบ VIRTUAL RUN วิ่งในบ้านเพื่อความปลอดภัยของทุกคนเป็นครั้งแรก

โดยค่าสมัครเพียง 270 บาท ทุกท่านจะได้รับของที่ระลึกแบบ Limited Edition ถึง 3 ชิ้น ได้แก่ เสื้อพิมพ์ลายลิขสิทธิ์ จากศิลปินแห่งชาติ อ.จักรพันธุ์ โปษยกฤต, พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร (หลวงพ่อทองคำ) วัดไตรมิตร ที่บรรจุมวลสารจากวัดสำคัญทั่วทั้ง 5 ภูมิภาค และหน้ากากอนามัยพิมพ์ลายวิ่งสมาธิ ซึ่งผู้ที่สนใจ สามารถสมัคร Online ได้แล้ววันนี้ที่ www.thaijogging.org 

พูดถึงสมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทยแล้ว ต้องขอยกย่องท่านประธาน ประสาร จิรชัยสกุล ที่เป็นหัวหอกในการรับบริจาคทุนทรัพย์จากชมรมวิ่ง นักวิ่ง และประชาชนทั่วไป เพื่อไปช่วยเหลือแพทย์ พยาบาล และบุคลากรสาธารณสุข ที่ต้องทำงานอย่างหนักหน่วงในการรับมือโควิด-19 อย่างนี้

ใครที่สนใจจะร่วมสมทบทุนกับ “เฮียเบี้ยว” สามารถโอนเงินเข้า “มูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย” โดย ตรง ที่บัญชี ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 0161589910...

จัดเยอะ ก็โดนเยอะ สำหรับค่าย “จ๊อกแอนด์จอย” ที่ล่าสุดต้องประกาศเลื่อนงาน ดอนบอสโก มินิมาราธอน ครั้งที่ 16 ไปจัดกันในปีหน้า 2564 นับเป็นงานที่ 5 ของตัวเองแล้วที่ต้องติดเชื้อไป...เอวัง!! 

“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้