หน้าแรกแกลเลอรี่

บิ๊กวิมเบิลดันเตือนวงการเทนนิส ชี้อาจต้องยกเลิกโปรแกรมทั้งปี 2020

บิ๊กวิมเบิลดันเตือนวงการเทนนิส ชี้อาจต้องยกเลิกโปรแกรมทั้งปี 2020

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2563 12:30 น.

ผู้บริหารระดับสูงขององค์กรเทนนิสในอังกฤษ แม้จะอยากให้การแข่งขันระดับอาชีพกลับมาเดินหน้ากันต่อไป แต่ก็อดห่วงไม่ได้ว่าหากสถานการณ์ไม่ดีขึ้น อาจต้องยกเลิกโปรแกรมทั้งหมดที่เหลืออยู่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 เม.ย.ว่า ริชาร์ด ลูอิส ซีอีโอของศึกเทนนิสวิมเบิลดันแสดงความห่วงใย พร้อมหวั่นใจว่าการแข่งขันเทนนิสอาชีพรายการอื่น อาจต้องยกเลิกตลอดปี 2020

โดยการแข่งขันแกรนด์สแลมรายการที่ 3 ของปีที่อังกฤษ ถูกยกเลิกเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 75 ปี หลังโดนพิษไวรัสโควิด-19 เล่นงาน ขณะที่การแข่งขันของเอทีพี ทัวร์ และดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ก็ถูกเลื่อนไปถึงเดือนมิถุนายนเป็นอย่างน้อย

ทำให้ล่าสุด ริชาร์ด ลูอิส หวั่นใจว่า หากสถานการณ์ของไวรัสยังไม่ดีขึ้น อาจทำให้เทนนิสอาชีพรายการที่เหลืออยู่ของปีนี้ อาจต้องเป็นโมฆะไปทั้งหมด

“ใครจะรู้ว่า จะเกิดอะไรขึ้นบ้างในช่วงเวลาที่เหลือ มันคือความท้าทายสำหรับพวกเราทุกคน หวังว่า ยูเอส โอเพ่น และ เฟรนช์ โอเพ่น จะจัดการแข่งขันได้ มันคงยอดเยี่ยมมากถ้าทุกอย่างกลับมาเดินหน้าต่ออีกครั้ง”

“ผมอาจจะไม่ค่อยมองโลกในแง่ดีนัก แต่ก็หวังว่าการแข่งขันเทนนิสอาชีพรายการเหลือ ซึ่งเป็นรายการใหญ่ในอเมริกาเหนือ ทั้งระดับมาสเตอร์ส และพรีเมียร์ส ทั้งที่ มอนทรีออล, โตรอนโต และ ซินซินเนติ จะเกิดขึ้น แต่อย่างที่เรารู้กันดีว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง”

วิดีโอแนะนำ

"ฝีดาษลิง" ทำลิงอด - ชาวบ้านขาดรายได้
03:17

"ฝีดาษลิง" ทำลิงอด - ชาวบ้านขาดรายได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง