หน้าแรกแกลเลอรี่

"เมอร์เรย์-เฟดเอ็กซ์" สุดเซ็ง หลังวิมเบิลดัน 2020 ถูกยกเลิก

"เมอร์เรย์-เฟดเอ็กซ์" สุดเซ็ง หลังวิมเบิลดัน 2020 ถูกยกเลิก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 เม.ย. 2563 13:30 น.

นักหวดลูกสักหลาดชั้นแนวหน้าของโลก ต่างออกมาแสดงความเสียดายไปตามๆ กัน หลังทราบว่าศึกเทนนิสแกรนด์สแลมที่อังกฤษ ต้องถูกยกเลิกการแข่งขันในปีนี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 เม.ย.ว่า แอนดี เมอร์เรย์ และ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ สองนักเทนนิสระดับแถวหน้าของโลก แสดงความเสียดายอย่างชัดเจน หลังการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดันในปีนี้ต้องถูกยกเลิก

การแข่งขันแกรนด์สแลมรายการที่ 3 ของปีออล อิงแลนด์ คลับ ในปี 2020 ถูกฝ่ายจัดการแข่งขันสั่งยกเลิกอย่างเป็นทางการแล้ว หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังลุกลามไม่หยุด และถือเป็นครั้งแรกในรอบ 75 ปีที่ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้

โดยหลังทราบข่าว แอนดี เมอร์เรย์ อดีตแชมป์ 2 สมัย เมื่อปี 2013 และ 2016 ได้ออกมาแสดงความเสียใจที่การแข่งขันถูกยกเลิก แต่ก็เห็นด้วยกับการตัดสินใจดังกล่าว เนื่องจากในภาวะแบบนี้ สุขภาพต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก

ขณะที่เจ้าของแชมป์ชายเดี่ยว 7 สมัยอย่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ก็ออกอาการเซ็งเช่นกัน ที่ในปีนี้ไม่ได้ลงล่าแชมป์แกรนด์สแลมบนคอร์ตหญ้าที่อังกฤษ

ด้าน เพตรา ควิโตวา อดีตแชมป์หญิงเดี่ยว 2 สมัยจากสาธารณรัฐเช็กเผยว่า คงจะรู้สึกคิดถึงการแข่งขันรายการนี้ไม่น้อย หลังต้องชวดโอกาสแข่งขันในปี 2020 พร้อมแสดงความเห็นใจฝ่ายจัดการแข่งขันที่ต้องแบกรับการตัดสินใจอย่างยากลำบาก.

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง