หน้าแรกแกลเลอรี่

ตรวจโด๊ปไม่ผ่าน นักบิดโมโตจีพีอิตาลี โดนห้ามแข่ง 18 เดือน

ตรวจโด๊ปไม่ผ่าน นักบิดโมโตจีพีอิตาลี โดนห้ามแข่ง 18 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 21:00 น.

หมดอนาคตซะแล้ว สำหรับนักบิดโมโตจีพีชาวอิตาลี ที่โดนลงโทษห้ามแข่ง 18 เดือน หลังจากถูกตัดสินว่าผิดจริงในการใช้สารกระตุ้น...

วันที่ 1 เม.ย. การพิจารณาทางวินัยของ "เอฟไอเอ็ม" เปิดเผยว่า "อันเดรีย เอียนโนเน" นักบิดชาวอิตาลี เจ้าของหมายเลข 29 ของทีมอปริเลีย เรซซิ่ง ทีม เกรซินี ถูกสั่งลงโทษห้ามแข่งเป็นเวลา 18 เดือน หลังจากพบการใช้สารกระตุ้น จากการตรวจพบเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

สำหรับ เอียนโนเน นักบิดวัย 30 ปี มีผลตรวจตัวอย่างปัสสาวะเป็นบวก โดยตรวจพบการใช้สารสเตียรอยด์ ระหว่างการทดสอบของ WADA ระหว่างร่วมการแข่งขันโมโตจีพี 2019 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ เมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา ขณะที่ตัวอย่างที่ 2 ยังตรวจพบสารกระตุ้นเหมือนเดิม แม้เจ้าตัวจะยืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเองแล้วก็ตาม แต่ในการพิจารณาทางวินัยของ "เอฟไอเอ็ม" พบว่า เอียนโนเนมีสารกระตุ้นต้องห้ามในร่างกายจริง และจะถูกลงโทษห้ามแข่งเป็นเวลา 18 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2019 จนถึงวันที่ 16 มิถุนายน 2021

ทั้งนี้ นักบิดวัย 30 ปี ยังมีสิทธิ์อุทธรณ์คำตัดสินที่ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา ในเมืองโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ภายใน 21 วัน นับตั้งแต่มีการตัดสินโทษ

วิดีโอแนะนำ

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
06:10

บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง