หน้าแรกแกลเลอรี่

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : วาเลนติโน รอสซี ส่งข้อความให้ฝ่าฟันวิกฤติไวรัสไปได้

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : วาเลนติโน รอสซี ส่งข้อความให้ฝ่าฟันวิกฤติไวรัสไปได้

พาวเวอร์บอมบ์

2 เม.ย. 2563 05:01 น.

ไวรัสโควิด-19 ระบาดทั่วโลก ยอดผู้ติดเชื้อมากกว่า 2 แสนคน ตายไปหลายหมื่นศพแล้ว ขณะที่ในประเทศไทยก็ยังไม่ถึงจุดพีกเสียที คงต้องให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล กันเยอะๆ ท่านทั้งหลายเหล่านี้นอกจากงานจะหนักมากแล้ว ยังมีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อได้สูงด้วย

บรรดาทีมแข่งรถชั้นนำแห่งวงการ ฟอร์มูล่า วัน ร่วมมือร่วมใจกันจัดหาเครื่องมือทางการแพทย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เมอร์เซเดส, แมคลาเรน, เรดบูลล์ รวมถึงวิลเลียมส์ ซึ่งเป็นทีมแข่งจากสหราชอาณาจักร หารือกับ F1 เพื่อหาทางช่วยเหลือ โดยจุดมุ่งหมายคือจัดส่งเครื่องช่วยหายใจให้กับหน่วยงานสาธารณสุข แห่งชาติ

ก่อนหน้านี้ เฟอร์รารี และ เฟียต ยักษ์ใหญ่แห่งวงการยานยนต์ก็จัดส่งอุปกรณ์ช่วยหายใจให้กับทีมแพทย์ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ไปแล้ว

เดอะ ด็อกเตอร์วาเลนติโน รอสซี นักบิดโมโตจีพี ในสังกัด โมวิสตาร์ ยามาฮ่า ส่งข้อความเป็นกำลังใจให้แก่ชาวเมืองตาวุลเลีย ประเทศอิตาลี อันเป็นบ้านเกิดของเขา ให้ฝ่าฟันวิกฤติไวรัสโคโรนา

ส่วนเรื่องอนาคตของตำนานวัย 41 ปี ตอนแรกเขาจะตัดสินใจหลังพ้นครึ่งแรกของซีซันนี้ แต่จากสถานการณ์ปัจจุบันทำให้ทุกอย่างสับสน เลยอยากจะดูผลงานของตัวเองสัก 2-3 เรซ แล้วค่อยมาว่ากันอีกที

แข่งสนามจริงไม่ได้ ก็เลยแข่งกันที่บ้านเสียเลย “โมโตจีพี” จับนักบิดระดับโลกมาแข่งเกมอีสปอร์ตออนไลน์ ในชื่อ MotoGP Virtual Race ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ #StayAtHomeGP ประเดิมจัดครั้งแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ อเล็กซ์ มาร์เกซ นักบิดหน้าใหม่ประจำทีมแข่ง เรปโซล ฮอนด้า

โดยทีมเมทคนพี่อย่าง มาร์ก มาร์เกซ ซึ่งเป็นแชมป์โลกในสนามจริง เข้าป้ายอันดับที่ 5

ยอมใจผู้บริหารของ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ซึ่งนำโดย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ที่ช่วยบริจาคเงินถึง 50 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลช่วยบุคลากรทางการแพทย์สู้ COVID-19 และดูแลผู้ป่วย พร้อมทั้งเตรียมรับมือในกรณีที่มีผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น “สิงห์” ไม่เคยทิ้งคนไทย

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
03:55

เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"