หน้าแรกแกลเลอรี่

อดีตปธ.มาร์กเซย สิ้นใจแล้ว หลังติดเชื้อโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 13:16 น.

ปาเป ดิยุฟ อดีตประธานสโมสร โอลิมปิก มาร์กเซย กลายเป็นบุคคลในวงการลูกหนังอีกหนึ่งชีวิตที่ต้องจากโลกนี้ไป เพราะพิษของเชื้อไวรัสโควิด-19 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 เม.ย. ว่า โอลิมปิก มาร์กเซย ทีมดังในลีกเอิง ประเทศฝรั่งเศส ออกมาเผยข่าวเศร้าว่า ปาเป ดิยุฟ อดีตประธานสโมสรของพวกเขาได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 68 ปี หลังป่วยติดเชื้อโควิด-19 

อดีตกุนซือผู้เป็นที่รักของชาวมาร์กเซย ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ทำให้ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในประเทศเซเนกัล โดยเขามีอาการอยู่ในขั้นรุนแรงมากจนญาติต้องเร่งส่งตัวข้ามน้ำข้ามทะเลมารักษาที่ฝรั่งเศส แต่การส่งตัวดังกล่าวไม่สำเร็จ เพราะเจ้าตัวได้ตัดสินใจลงก่อนออกจากเมืองดาการ์ 

"สโมสรมาร์กเซย รับทราบข่าวและรู้สึกเสียใจอย่างมากในการจากไปของ ปาเป ดิยุฟ เขาจะอยู่ในใจของชาวมาร์กเซยตลอดไป ในฐานะบุคคลที่ครั้งหนึ่งยอดเยี่ยมที่สุดของประวัติศาสตร์สโมสร และเราขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเขา" แถลงการณ์ของ มาร์กเซย

สำหรับ ดิยุฟ ขึ้นมานั่งแท่นประธานสโมสรในปี 2005 พร้อมกับกลายเป็นประธานทีมผิวสีคนแรกในลีกยักษ์ใหญ่ยุโรป ก่อนลงจากตำแหน่งเมื่อปี 2009.