หน้าแรกแกลเลอรี่

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : "ริคกี้ บราเบ็ค" ยังโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมต่อเนื่อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : "ริคกี้ บราเบ็ค" ยังโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมต่อเนื่อง

โจ้เต็มสปีด

บันทึก
1 เม.ย. 2563 05:01 น.

ยังคงไม่มีวี่แววว่าจะหยุดการแพร่ระบาดแม้แต่นิดเดียวสำหรับเชื้อไวรัส “โควิด-19” ที่ลุกลามไปทั่วโลกโดยเฉพาะในยุโรปและสหรัฐอเมริกาที่ค่อนข้างหนักอยู่ในตอนนี้

ศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ฤดูกาล 2020 ประกาศเลื่อนออกไปอีกหนึ่งสนามในรายการ “สแปนิช กรังด์ปรีซ์” ที่สนามเฆเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปน หลังจากแดนกระทิงดุมีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างหนักจนมีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตกระโดดขึ้นไปรั้งอันดับ 2 ของยุโรปแล้ว

ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันตัดสินใจเลื่อน “สแปนิช กรังด์ปรีซ์” ในวันที่ 1-3 พ.ค.นี้ออกไปก่อน และเตรียมพิจารณาหาวันลงแข่งขันใหม่ให้ไวที่สุด

ริคกี้ บราเบ็ค ยอดนักบิดทางฝุ่นสัญชาติอเมริกัน เจ้าของแชมป์ ดาการ์แรลลี่ปีล่าสุดยังโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมต่อเนื่อง ผงาดคว้าแชมป์รายการ “โซโนราแรลลี่” ท่ามกลางเส้นทางในทะเลทรายที่ร้อนระอุในประเทศเม็กซิโก ถือเป็นแชมป์สมัยที่ 3 ในรายการนี้ เจ้าตัวลั่นปีหน้าจะกลับมาป้องกันแชมป์อีกแน่นอน

ไอเดียบรรเจิดจริงๆ สำหรับ เฮลมุต มาร์โก หัวหน้าทีมเรด บูลล์ เรซซิ่งปิ๊งไอเดียสุดแหวกแนวหวังนำ 4 นักขับเอฟ วันของทีม “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพนอเล็กซานเดอร์อัลบอนปิแอร์ แกสลีดานิล คัฟยาต” มาเก็บตัวพร้อมฉีดเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้าไปในตัว เพื่อให้สร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมา ชี้ยังเป็นคนหนุ่มไม่น่ามีผลกระทบแต่อย่างใด

แต่แฟนคลับทั้งหลายอย่าเพิ่งตกใจเป็นแค่ไอเดียเท่านั้น เพราะเจ้าตัวยอมรับว่า เสียงตอบรับกับเรื่องดังกล่าวนี้ไม่ค่อยดีเท่าไร แหมเรื่องแบบนี้ใครจะไปยอมเอาเชื้อไวรัสมรณะตัวนี้เข้าสู่ร่างกาย ไม่ป่วยอยู่ดีๆ จะให้มาป่วยซะงั้น ที่สำคัญใครกล้ายืนยันว่าจะไม่เป็นอะไร

น้ำใจงามจริงๆ สำหรับเมเซอร์เดส ทีมแชมป์โลกในศึกเอฟ วัน ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ประสบความสำเร็จในการประดิษฐ์เครื่องช่วยหายใจแบบใหม่สำหรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งอยู่ในช่วงการทดลองเพื่อแน่ใจว่าจะมีความปลอดภัยจริงๆหรือเปล่า

วิดีโอแนะนำ

"ป๊อป"ขึ้นคอนเสิร์ตปะทะ"โอ๊ต"แขกรับเชิญเพียบ!
01:37

"ป๊อป"ขึ้นคอนเสิร์ตปะทะ"โอ๊ต"แขกรับเชิญเพียบ!