ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อเลกซ์ มาร์เกซ" ซิวแชมป์ MotoGP Virtual Race สนามแรก

  ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 13:00 น.
  SHARE

  เรปโซล ฮอนด้า สุดยอดทีมแข่งแห่งศึก MotoGP แสดงศักยภาพความเป็นเบอร์หนึ่งแม้กระทั่งในการแข่งขันนอกสนามจริง หลังจาก "อเลกซ์ มาร์เกซ" นักบิดน้องใหม่ของทีม คว้าชัยในการแข่งขัน MotoGP Virtual Race หรือ #StayAtHomeGP ซึ่งเป็นการแข่งแบบเสมือนจริง บนแพลตฟอร์มออนไลน์ และประเดิมจัดเป็นครั้งแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้สำเร็จ...

   

  วันที่ 30 มี.ค. จากผลกระทบของไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้โปรแกรมการแข่งขันโมโตจีพี ฤดูกาล 2020 ในรุ่นพรีเมียร์คลาส ยังไร้วี่แววว่าจะได้เริ่มชิงชัย เป็นเหตุให้ทางดอร์นา ผุดโปรเจกต์ MotoGP Virtual Race หรือ #StayAtHomeGP ชวนเหล่านักบิดตัวจริงมาร่วมแข่งขันแบบกีฬาอีสปอร์ต เพื่อบรรเทาความคิดถึงให้เหล่าแฟนคลับได้เชียร์นักแข่งคนโปรดผ่านการรับชมทางออนไลน์

  สำหรับศึกดวลความเร็ว #StayAtHomeGP สนามแรกเปิดฉากที่มูเจลโล ประเทศอิตาลี แข่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางความตื่นเต้นตลอดการแข่งขันจำนวน 6 รอบ ผลปรากฏว่า แชมป์ครั้งแรกเป็นของ "อเลกซ์ มาร์เกซ" นักบิดหน้าใหม่ประจำทีมแข่ง เรปโซล ฮอนด้า ซึ่งเป็นแชมป์โมโตทูคนล่าสุด และเพิ่งจะขยับขึ้นมารุ่นโมโตจีพีในปีนี้ เปิดตัวด้วยผลงานยอดเยี่ยม พารถแข่ง Honda RC213V หมายเลข 73 เข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ด้วยเวลา 10 นาที 38.643 วินาที

  ขณะที่ทีมเมทยอดนักบิดคนพี่ "มาร์ค มาร์เกซ" หมายเลข 93 เจ้าของแชมป์โลกรุ่นใหญ่ 6 สมัย เข้าอันดับ 5 แสดงให้เห็นถึงทักษะการขับขี่ระดับท็อป ไม่ว่าจะอยู่ในแทร็กการแข่งขันจริงหรือบนหน้าจอออนไลน์ก็ตาม

  ด้าน อเลกซ์ มาร์เกซ กล่าวว่า ผมสนุกกับการแข่งขันครั้งนี้ และหวังว่าแฟนๆ ที่ติดตามรับชมจะมีความสุขเช่นเดียวกัน และขอให้ในช่วงนี้ทุกคนควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อที่พวกเราจะได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ ได้พบเจอเพื่อนๆ และครอบครัว เพื่อจะได้มีความสุขกับการแข่งขันที่พวกเรารักได้ต่อไป

  ขณะที่ มาร์ค มาร์เกซ เผยว่า นี่คือช่วงเวลาที่ดี ผมมีความสุขที่สามารถทำอะไรบางอย่างเพื่อแฟนๆ โมโตจีพี ตอนนี้เราอยากกลับไปลงสนาม ถ้าหากสถานการณ์ดีขึ้น เราจะต้องชนะเจ้าไวรัสโคโรนาให้ได้ ขอให้ทุกคนปลอดภัย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โมโตจีพีมาร์ค มาร์เกซอเลกซ์ มาร์เกซข่าวกีฬาดอร์นาMotoGP Virtual RaceStayAtHomeGP

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้