ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่ไหวอย่าฝืน ส.เทนนิสเยอรมนีร้องยกเลิก "วิมเบิลดัน 2020"

  ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 13:30 น.
  SHARE

  บอร์ดบริหารของสหพันธ์เทนนิสเมืองเบียร์ ชี้แนะให้มีการยกเลิกศึกแกรนด์สแลมที่อังกฤษในปีนี้ออกไปก่อน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มี.ค.ว่า เดิร์ก ฮอร์ดอร์ฟ รองประธานสหพันธ์เทนนิสเยอรมนี ออกมาเรียกร้องให้ฝ่ายจัดการแข่งขันวิมเบิลดัน สั่งยกเลิกการแข่งขันในปี 2020 เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัส

  สำหรับแกรนด์สแลมที่ออล อิงแลนด์ คลับ มีกำหนดจะเริ่มต้นแข่งขันในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ แต่จากการติดเชื้อโควิด-19 ที่รุนแรงไปทั่วโลก ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมประชุมกันอีกครั้งในสัปดาห์นี้ เพื่อหาทางออกที่ชัดเจน

  รวมถึงล่าสุด รองประธานสพันธ์เทนนิสของเยอรมนี ได้ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกการแข่งขันในปีนี้ไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของทั้งนักกีฬาและแฟนเทนนิส

  “วิมเบิลดันระบุว่า พวกเขา (ฝ่ายจัดการแข่งขัน) จะประชุมกันในวันพุธนี้ เพื่อทำการตัดสินใจในขั้นสุดท้าย ผมมีส่วนร่วมกับองค์กรของเอทีพีและดับเบิลยูทีเอ ซึ่งตัดสินใจทำในสิ่งที่ควรทำไปแล้ว รวมถึงวิมเบิลดันก็ควรถูกยกเลิกไปด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย มันคือสิ่งที่จำเป็นในสถานการณ์ปัจจุบัน”

  “แน่นอนว่าวิมเบิลดัน ยังมีเงินสำรองมากพอที่จะอยู่ได้อีกหลายปี ลองนึกถึงการแข่งขันในเดือนกันยายนหรือตุลาคมดูสิ ไม่มีใครรู้หรอกว่าคุณจะแข่งขันได้หรือเปล่า เมื่อนึกถึงสภาพหญ้าในช่วงเวลานั้น”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทนนิสวิมเบิลดันวิมเบิลดัน 2020เดิร์ก ฮอร์ดอร์ฟสหพันธ์เทนนิสเยอรมนีโควิด-19ข่าวกีฬาเทนนิสแกรนด์สแลม

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้