ข่าว
100 year

ฝ่ายจัด "วิมเบิลดัน" เรียกประชุมด่วน ชี้ขาดหนีโควิดสัปดาห์หน้า

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 16:00 น.
SHARE

บอร์ดบริหารของออล อิงแลนด์ คลับ เตรียมนัดหารือกันอีกครั้งในสัปดาห์หน้า เพื่อชี้ขาดว่าเทนนิสวิมเบิลดันจะเดินหน้าไปในทิศทางใด หลังการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของโควิด-19

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มี.ค.ว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิส วิมเบิลดัน เตรียมเรียกประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในสัปดาห์หน้า เพื่อหาข้อสรุปที่ชัดเจนเกี่ยวกับการแข่งขันในปี 2020

โดยก่อนหน้านี้ การแข่งขันเทนนิสอาชีพของเอทีพี ทัวร์ และดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ได้สั่งเลื่อนโปรแกรมยาวไปถึงวันที่ 8 มิถุนายน ขณะที่เฟรนช์ โอเพ่น ก็ได้เลื่อนจากเดิมในเดือนพฤษภาคม ไปแข่งขันในเดือนกันยายนแทน เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้

ทำให้ล่าสุด All England Club (AELTC) ในฐานะผู้รับผิดชอบจัดการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม บนคอร์ตหญ้า มีกำหนดการประชุมด่วนในสัปดาห์หน้า เพื่อลงความเห็นว่า วิมเบิลดัน จะต้องเลื่อนหรือยกเลิกการแข่งขันในปีนี้

โดย ริชาร์ด ลูอิส บิ๊กบอสเออีแอลทีซี กล่าวว่า นี่คือความท้าทายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จากวิกฤติของโควิด-19 ซึ่งการพิจารณาในสัปดาห์หน้า จะยึดถือความสำคัญด้านสุขภาพเป็นอันดับแรก และฝ่ายจัดการแข่งขันพร้อมทำงานอย่างหนัก เพื่อนำเอาความเชื่อมั่นกลับมาสู่แฟนๆ เทนนิสอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิมเบิลดัน 2020เทนนิสวิมเบิลดันเทนนิสแกรนด์สแลมออล อิงแลนด์ คลับโควิด-19ริชาร์ด ลูอิสข่าวกีฬา

Most Viewed