หน้าแรกแกลเลอรี่

"แซนดี้" มีเฮ ได้เป็นนักแข่งอาวดี้ สปอร์ต เอเชีย คนแรกของไทย

"แซนดี้" มีเฮ ได้เป็นนักแข่งอาวดี้ สปอร์ต เอเชีย คนแรกของไทย

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2563 17:00 น.

"แซนดี้" ได้รับเลือกให้เป็นนักแข่งของอาวดี้ สปอร์ต เอเชีย อย่างเป็นทางการ ถือเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับโอกาสนี้จากทางอาวดี้ และเตรียมลงแข่ง 2 รายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ และ จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย ขณะที่ "บี-ควิก" เซ็นสัญญาร่วมเป็นสปอนเซอร์หลักสนับสนุนการแข่งขันอย่างเป็นทางการอีกด้วย...  

วันที่ 6 มี.ค. 63 ในฤดูกาลแข่งขันปี 2020 นับเป็นปีที่ "แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" นักแข่งไทย ภายใต้การสนับสนุนจากเดอะพิซซ่าคอมปะนี, บี-ควิก, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การบินไทย, เจ็ท 8, เอวิเอชั่น, พูม่าไทยแลนด์, ดาคอน เทรดดิ้ง, ไทยวิงส์ ทราเวล เอเจนท์, ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และ การกีฬาแห่งประเทศไทย มีตารางแข่งเยอะที่สุด เพราะจะลงแข่ง 2 รายการ คือ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ เพราะต้องการกลับไปป้องกันตำแหน่งแชมป์ในรุ่นจีที 3 ซึ่งรายการนี้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งมีรถแข่ง GT3 รุ่นใหม่เพิ่มขึ้น และมีทีมแข่งและนักแข่งใหม่เพิ่มขึ้น

แซนดี้ยังคงผนึกกำลังลงแข่งร่วมกับทีมบี-ควิก เรซซิ่ง หรือชื่อทีมใหม่ "บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง" จับคู่กับนักแข่งชาวออสเตรเลีย แดเนียล บิลสกี โดยทั้งคู่จะร่วมมือกันต่อสู้ และป้องกันตำแหน่งแชมป์ประเภททีมให้ได้ กับรถแข่งคันเก่งประจำทีมคือ รถอาวดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 อีโว

นอกจากเหนือจากรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ แล้ว แซนดี้จะลงแข่งรายการจีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2020 สังกัดทีมเอ็กซ์ เวิร์ค เรซซิ่ง ด้วยรถอาวดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 อีโว ประกบคู่กับ "เช เดวีส์" ทีมเมทชาวออสเตรเลีย ที่เคยร่วมกันคว้าอันดับ 2 ที่สนามซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น ด้วยกันมาแล้วในปี 2018

"ผมคิดว่าปีนี้การแข่งขันรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ จะต้องเป็นปีที่สนุกสุดยอดแน่นอน เพราะผมดูจากรายชื่อนักแข่งที่ประกาศออกมาแล้ว ผมอดใจไม่ไหวที่จะได้ลงสนามแข่ง เพื่อชิงชัยกับสุดยอดนักแข่งฝีมือดีในเอเชียเหล่านั้นแล้ว ผมดีใจที่จะได้กลับไปแข่งรายการจีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2020 เพราะผมได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเองมากขึ้นตั้งแต่ปี 2018 และรู้สึกตื่นเต้นและท้าทายมากขึ้นที่จะไล่ล่าแชมป์ในรายการนี้ และยินดีที่จะได้ร่วมงานกับทีมเอ็กซ์-เวิร์ค เรซซิ่ง ภายใต้การสนับสนุนจากอาวดี้ สปอร์ต คัสตอมเมอร์ เรซซิ่ง เอเชีย" แซนดี้ กล่าว

สำหรับปีนี้ แซนดี้ได้รับเลือกให้เป็นนักแข่งของอาวดี้ ในโครงการ Audi Sport Asia Talent Pool ซึ่งจะเป็น 1 ใน 5 นักแข่งเอเชีย ที่ได้รับการสนับสนุนจากอาวดี้ สปอร์ต คัสตอมเมอร์ เรซซิ่ง เอเชีย

ด้าน แซนดี้ กล่าวว่า โอกาสที่ได้รับในครั้งนี้ถือเป็นความฝันที่เป็นจริงของผม รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนของแบรนด์ที่มีชื่อเสียง และมีประวัติยาวนานในวงการมอเตอร์สปอร์ต ผมฝันมาหลายปีแล้วที่จะได้ลงแข่งในนามแบรนด์รถยนต์ ตอนนี้ผมฝึกซ้อมหนักกว่าเดิมมาก ผมจะสร้างชื่อเสียงและจะทำผลงานให้ดีที่สุดให้สมกับโอกาสที่ได้รับมาในวันนี้ ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมทำให้ฝันของผมเป็นจริง ขอบคุณทุกสปอนเซอร์อีกครั้งที่ทำให้ผมได้ลงแข่งถึง 2 รายการ ผมไม่สามารถลงแข่งได้เลยถ้าไม่มีสปอนเซอร์ที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดนี้

ขณะที่ มาร์ติน คูเอห์ล ผู้อำนวยการ อาวดี้ สปอร์ต คัสตอมเมอร์ เรซซิ่ง เอเชีย กล่าวว่า แซนดี้เป็นนักแข่งเอเชียที่มีพรสวรรค์ ปีที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จกับแบรนด์สี่ห่วง แม้ว่าเขาใช้รถอาวดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส เป็นครั้งแรก ยังสามารถโชว์ฝีมือการขับได้ยอดเยี่ยมตลอดทั้งฤดูกาล จนคว้าแชมป์ซูเปอร์ คาร์ จีที 3 รายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ได้สำเร็จ ปีนี้เขาจึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในทีมนักแข่งดาวรุ่งของอาวดี้ ผมรอคอยที่จะได้เห็นพัฒนาการการแข่งขันของเขามากขึ้น เห็นความท้าทายจากการแข่งขันในฤดูกาลที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ ด้วยรถอาวดี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิคนักแข่งรถบี-ควิก เรซซิ่งแซนดี้อาวดี้ สปอร์ต เอเชียบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง

วิดีโอแนะนำ

“เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
07:09

“เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้