หน้าแรกแกลเลอรี่

กำปั้นไทยเฮ ได้บายรอบแรก 5 รุ่นศึกคัด อลป.โซนเอเชีย

กำปั้นไทยเฮ ได้บายรอบแรก 5 รุ่นศึกคัด อลป.โซนเอเชีย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มี.ค. 2563 10:49 น.

เทพีแห่งโชคเข้าข้างทีมหมัดไทยทั้งชาย-หญิง ได้บาย 5 คน โดย “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกความหวัง เส้นทางใสสุดอยู่คนละสายกับของแข็งอย่างคาซัคฯ, อุซเบฯ แถมรอบแรกได้บาย ด้าน “ฮวน ฟอนตาเนียน” เฮดโค้ชไทยชาวคิวบา เผยภาพรวมเราโชคดีมากๆที่มีโชคขนาดนี้ ดูแล้วมวยชายเส้นทางโล่งที่สุดไม่เจอกับของแข็ง ส่วนผู้หญิง “แต้ว” สุดาพร สี–สอนดี ถือว่าหนักเจอกับคู่ปรับเก่าจากจีน หยาง เว่ย ลิ่ว ที่เคยแพ้มาในชิงแชมป์เอเชีย ขณะที่ “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค พอใจที่โชคเข้าข้าง หลายคนที่ไม่ต้องเจอกับชาติแข็งๆเลยจะไปเจอก็รอบลึกๆ มั่นใจในศักยภาพของเด็กจะร่วมกันฝ่าฟันไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้

ความเคลื่อนไหวทีมกำปั้นเสื้อกล้ามชาย-หญิงไทย ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขันมวยสากลคัดเลือกโอลิมปิก 2020 โซนเอเชีย/โอเชียเนียวันที่ 3-11 มี.ค.นี้ ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ล่าสุดได้มีการจับสลากประกบคู่ออกมาเรียบร้อยแล้ว ปรากฏ ว่านักชกไทยชาย-หญิงได้บายในรอบแรกถึง 5 รุ่น โดยทีมหญิงได้บาย 2 รุ่น เริ่มจากรุ่น 57 กิโลกรัม “น้องเมษา” นิลาวัลย์ เตชะสืบ กับรุ่น 75 กิโลกรัม พรนิภา ชูตรี ขณะที่ชายได้บาย 3 รุ่น เริ่มจากรุ่น 57 กิโลกรัม “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี, รุ่น 75 กิโลกรัม วีรพล จงจอหอ และ 81 กิโลกรัม จักรพงษ์ ยมโคตร

ส่วนคนอื่นๆที่มีโปรแกรมแข่งขันรอบแรก 51 กิโลกรัมหญิง จุฑามาศ จิตรพงศ์ พบคาซัคสถาน, รุ่น 60 กิโลกรัมหญิง “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี พบจีน, รุ่น 69 กิโลกรัมหญิง ใบสน มณีก้อน พบ ทาจิกิสถาน, รุ่น 52 กิโลกรัมชาย “เจ้าเหลิม” ฐิติสรรค์ ปั้นโหมด พบภูฏาน, รุ่น 63 กิโลกรัมชาย “เจ้าเดียร์” อธิชัย เพิ่มทรัพย์ พบฟิจิ, รุ่น 69 กิโลกรัม ชาย วุฒิชัย มาสุข พบเกาหลีใต้

หลังการจับสลาก ฮวน ฟอนตาเนียน เฮดโค้ชไทยชาวคิวบา กล่าวว่า ภาพรวมน่าพอใจนับว่าเรามีโชคได้บายถึง 5 คนทั้งชาย-หญิง แต่ถ้าแยกความยากง่ายมวยชายค่อนข้างน่าจะสดใสกว่า เจอคู่ต่อสู้ไม่หนักมาก ขณะที่มวยหญิงคู่แข่งค่อนข้างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะสุดาพร สีสอนดี ที่ต้องพบกับคู่ปรับเก่าจากจีน หยาง เว่ย ลิ่ว โดยล่าสุดสุดาพรเคยแพ้มาในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียที่เมืองไทยเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้คงต้องมองไปทีละรอบดีกว่าเพื่อความไม่ประมาท

ขณะที่ “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคฯ กล่าวว่า ถือว่าเทพีแห่งโชคเข้าข้างเราในการจับสลากประกบคู่ที่เราได้บายถึง 5 คนรวมทั้งชายและหญิง โดยเฉพาะ “เจ้าสด” ถือว่าเส้นทางค่อนข้างสดใสที่สุดมีโอกาสสูง เพราะอยู่คนละสายกับคู่แข่งแข็งๆ อย่างคาซัคสถาน อุซเบกิสถาน ส่วนคนอื่นๆก็พอใจ พอสู้ได้เพราะจะไปเจอกับของแข็งในรอบลึกๆแล้ว วันนี้ทุกคนซ้อมมาดีเตรียมตัวมานานตนมั่นใจในศักยภาพของเด็กจะร่วมกันฝ่าฟันไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้

ด้าน “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ที่ถือว่าเส้นทาง ค่อนข้างสดใสที่สุด กล่าวว่า ต้องบอกว่าตนมีโชคจริงๆ ที่ได้บายรอบแรก แถมเส้นทางก็ไม่เท่าไหร่ อย่างไร ก็ตาม จะประมาทไม่ได้เลยเพราะทัวร์นาเมนต์นี้เป็นการคัดเลกเพื่อคว้าโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ หลายชาติ เขาก็พร้อมและเต็มที่เช่นกัน ตอนนี้ตนขอคิดแบบเกมต่อเกมไม่อยากมองไกลกลัวจะเป็นการกดดันตัวเอง แต่บอกไว้เลยว่าเต็มที่ทุกครั้งที่ขึ้นเวที ส่วนเรื่องเป้าหมายคงเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจากไปลุยโตเกียวเกมส์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยสากลคัดเลือกโอลิมปิก 2020มวยสากลนักมวยทีมชาติไทยฮวน ฟอนตาเนียนสมชาย พูลสวัสดิ์บิ๊กชายฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี

วิดีโอแนะนำ

รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
03:00

รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้