หน้าแรกแกลเลอรี่

ลุ้นโควิด-19 อาจกระทบ "โอลิมปิก 2020" เลื่อนไปแข่งปลายปีนี้

ลุ้นโควิด-19 อาจกระทบ "โอลิมปิก 2020" เลื่อนไปแข่งปลายปีนี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 18:45 น.

รัฐมนตรีโอลิมปิกญี่ปุ่น ระบุ ยังพร้อมเป็นเจ้าภาพจัด "โอลิมปิก 2020" ตามกำหนดเดิม แต่ต้องรอดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วย ถ้าไม่ดีขึ้นอาจต้องเลื่อนไปปลายปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 มี.ค. ว่า “เฮโกะ ฮาชิโมโตะ” รัฐมนตรีโอลิมปิก ของประเทศญี่ปุ่น ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 อาจจะต้องเลื่อนไปแข่งปลายปีนี้ หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่ดีขึ้น

หลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ไปทั่วโลก รวมทั้งประเทศญี่ปุ่น ทำให้รัฐมนตรีโอลิมปิก ต้องออกมายืนยันว่า ข้อตกลงกับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี ยังเปิดโอกาสให้ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก และพาราลิมปิกฤดูร้อน โตเกียว 2020 ได้จนถึงสิ้นปีนี้ ท่ามกลางกระแสวิตกว่า ไอโอซีอาจจะยกเลิกการแข่งขันเพราะเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง

"รัฐบาลญี่ปุ่นและทางการกรุงโตเกียว ยังมีความมุ่งมั่นที่จะจัดการแข่งขันตามกำหนดเดิมคือ ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม-9 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ และจะพยายามทำทุกอย่างให้การแข่งขันเป็นไปตามที่กำหนด ขณะที่ในสัญญามีระบุไว้แล้วว่าสามารถจัดการแข่งขันได้ถึงปลายปี ถ้าต้องเลื่อนจากกำหนดเดิม" รัฐมนตรีเฮโกะ กล่าว 

วิดีโอแนะนำ

ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
04:12

ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง