หน้าแรกแกลเลอรี่

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : “คิงคองก้อง” มั่นใจปีนี้ “กาตาร์ กรังด์ปรีซ์” มีลุ้นถึงติดท็อปเทน

โลกความเร็วกับไทยรัฐ : “คิงคองก้อง” มั่นใจปีนี้ “กาตาร์ กรังด์ปรีซ์” มีลุ้นถึงติดท็อปเทน

โจ้เต็มสปีด

4 มี.ค. 2563 05:01 น.

ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดระบาดเลยแม้แต่นิดเดียวสำหรับ ไวรัสโคโรนา หรือ “โควิด-19” ที่ตอนนี้มีผู้ติดเชื้อกระจายไปทั่วทุกมุมโลกกันหมดแล้ว

จากสถานการณ์ดังกล่าวนี้ทำให้รัฐบาลไทยตัดสินใจเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020” ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 20-22 มี.ค.นี้ ออกไปก่อน

ซึ่งทาง อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ชี้แจงสาเหตุต้องเลื่อนการแข่งขันเพราะนึกถึงความปลอดภัยของพี่น้องชาวไทยเป็นอันดับ 1 ซึ่งก็เห็นด้วยกับ “บิ๊กหนู” ถ้าหากยังจัดอาจจะมีโอกาสทำให้คนหมู่มากติดเชื้อได้

หลังจากนี้ไปหากสถานการณ์ดีขึ้นก็ต้องมาดูว่าทาง ไทย และ ดอร์น่า เจ้าของลิขสิทธิ์ จะหาเสียบโปรแกรมการแข่งขันได้ตรงไหนบ้างของปฏิทินการแข่งขัน เพราะถ้าเลื่อนจนไปถึงขั้นยกเลิกทำให้สูญเสียโอกาสครั้งใหญ่แน่

ด้านสนามแรกของปีอย่าง “กาตาร์ กรังด์ปรีซ์” ที่โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ที่จะแข่งขันสุดสัปดาห์นี้ ล่าสุดฝ่ายจัดฯได้ประกาศยกเลิกแข่งในรุ่น “โมโต จีพี” เนื่องจากปัญหาวิกฤติไวรัสโควิด-19

หลังรัฐบาลกาตาร์ได้ประกาศมาตรการคุมเข้มชาวอิตาเลียนและญี่ปุ่นเข้าประเทศ ต้องกักตัว 14 วัน โดยในรุ่นใหญ่มีนักบิดชาวอิตาเลียนถึง 6 คน และเดินทางมาจากมะกะโรนีอีกด้วย มาถึงก็ต้องโดนกัก ทำให้ทางฝ่ายจัดฯตัดสินใจยกเลิกรุ่นใหญ่ในที่สุด

แต่อย่างไรก็ตาม ในรุ่น โมโตทู และ โมโตทรี จะลงทำการแข่งขันปกติ เนื่องจากตอนนี้เหล่าบรรดานักบิดของทั้ง 2 คลาสนั้นได้อยู่ในประเทศกาตาร์เป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว เพราะมีคิวปรีซีซันเทสต์รอบสุดท้ายเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงทำให้ฝ่ายจัดฯก็จะดำเนินการแข่งขันทั้ง 2 รุ่นต่อไป

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดวัย 21 ปี ชาวไทย เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ผลผลิตจากโครงการเรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ลงซ้อม เสร็จสิ้นแล้ว เจ้าตัวมั่นใจปีนี้ “กาตาร์ กรังด์ปรีซ์” มีลุ้นถึงติดท็อปเทน หลังเวลาการซ้อมดีขึ้นกว่าตอนแข่งเมื่อปีที่แล้วอีก แม้ว่าจะไม่ได้ดูรุ่นใหญ่แฟนๆชาวไทยก็ตามเชียร์ “เจ้าก้อง” กันได้ เชื่อว่าปีนี้ได้ลุ้นกันยาวๆแน่นอน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีดโออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020อนุทิน ชาญวีรกูลกาตาร์ กรังด์ปรีซ์โมโต จีพีคิงคองก้อง

วิดีโอแนะนำ

“เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
07:09

“เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

คุณอาจสนใจข่าวนี้