หน้าแรกแกลเลอรี่

โควิด-19 ทำพิษ "ก้องศักด" ประกาศเลื่อน "กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36" (คลิป)

โควิด-19 ทำพิษ "ก้องศักด" ประกาศเลื่อน "กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 16:15 น.

"ดร.ก้องศักด ยอดมณี" ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นห่วงนักกีฬาเลื่อนการแข่งขันกีฬา "กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36" รวมถึง กีฬาคนพิการทางการเคลื่อนไหวชิงแชมป์โลก 2020

วันที่ 3 มี.ค. 63 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของการจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติ และระดับนานาชาติ ที่อยู่ภายใต้การดูแลและสนับสนุนงบประมาณจาก กกท. 2 รายการ ได้แก่ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” ณ จังหวัดตราด และกีฬาคนพิการทางการเคลื่อนไหวชิงแชมป์โลก 2020 (IWAS World Games 2020) กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ว่า

โดยทาง กกท. ได้มอบหมายให้จังหวัดตราด เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” ระหว่างวันที่ 19-29 มีนาคม 2563 และสหพันธ์กีฬาคนพิการทางร่างกายและการเคลื่อนไหวนานาชาติ มอบหมายให้ ประเทศไทย โดย จังหวัดนครราชสีมา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการทางการเคลื่อนไหวชิงแชมป์โลก 2020 (IWAS World Games 2020) ระหว่างวันที่ 20-28 กุมภาพันธ์ 2563 นั้น

“จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ซึ่งประเทศไทยได้ประกาศให้ไวรัสดังกล่าวเป็นโรคติดต่ออันตรายลำดับที่ 14 ตาม พ.ร.บ. โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2563 และเพื่อเป็นการยับยั้งการกระจายของโรค และไม่ให้เกิดการรวมตัวกันของผู้คนจำนวนมากโดยเฉพาะในกลุ่มนักกีฬาเยาวชนจากทั่วประเทศที่จะเดินทางมาร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก โดยไม่อยากให้เยาวชนและประชาชนที่เกี่ยวข้องกับการจัดการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้เกิดความเสี่ยงกับสถานการณ์โรคระบาดดังกล่าว ล่าสุด จากการประชุมของคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” ได้มีมติให้เลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน โดยจะมีหนังสือจากจังหวัดไปที่ กกท. ส่วนกำหนดการแข่งขันเมื่อไหร่นั้น จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

รวมทั้ง สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ ได้มีรายงานมาว่า IWAS World Games 2020 เลื่อนการจัดการแข่งขันไปช่วงธันวาคม 2563 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากสถานการณ์เรื่องไวรัสโควิด-19 ดีขึ้นหรือสามารถควบคุมได้ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะทำการหารือเพื่อพิจารณาเรื่องนี้อีกครั้ง และจะแจ้งให้ทุกคนรับทราบต่อไป”

อนึ่ง สำหรับการแข่งขันกีฬาชิงแชมป์แห่งประเทศไทย และรายการนานาชาติที่ดำเนินการโดยสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย นั้น กกท. จะทำการหารือกับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นรายสมาคมไป เพื่อขอเลื่อนการจัดการแข่งขันออกไปก่อน โดยเฉพาะในกีฬาที่มีผู้คนจำนวนมากเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งนี้ จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะดีขึ้น หรือเข้าสู่สภาวะปกติ จึงจะสามารถจัดการแข่งขันตามกำหนดการเดิมได้ต่อไป.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19COVID-19ดร.ก้องศักด ยอดมณีกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36ช้างขาวเกมส์

วิดีโอแนะนำ

"แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
02:44

"แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้