ไลฟ์สไตล์
100 year

"เอฟไอเอ็ม" ยืนยัน ยกเลิกแข่งโมโตจีพีที่กาตาร์ เลื่อนสนามบุรีรัมย์

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2563 03:30 น.
SHARE

"เอฟไอเอ็ม" ประกาศแถลงการณ์ยกเลิกการแข่งขันโมโตจีพี สนามแรกอย่างเป็นทางการ ที่ ประเทศกาตาร์ จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่โมโตทูและโมโตทรี จัดแข่งตามเดิม ขณะที่สนามที่ 2 ที่บุรีรัมย์ ต้องเลื่อนออกไปก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 มี.ค. ว่า จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องไปทั่วโลก ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ล่าสุดได้รับการยืนยันว่า มีผู้ติดเชื้อรายแรกที่ประเทศกาตาร์ และการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในญี่ปุ่น และ อิตาลี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นับเป็นหนึ่งในที่ตั้งของทีมหลักๆ ใน โมโตจีพี ส่งผลให้ "ดอร์นา สปอร์ต" ดำเนินการตามขั้นตอน เพื่อให้มั่นใจว่า บุคลากรของโมโตจีพีที่เดินทางจากประเทศเหล่านั้น จะได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศที่จัดการแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์ที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ดอร์นาและเอฟไอเอ็ม ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันสนามแรกของรุ่นโมโตจีพี ออกไปก่อน แต่เรซของโมโตทู และ โมโตทรี จะดำเนินต่อไป เนื่องจากทีมแข่งของทั้ง 2 รุ่นนี้อยู่ระหว่างการทดสอบอยู่ที่สนามโลแซล เซอร์กิต ในประเทศกาตาร์

นอกจากนี้ "ดอร์นา สปอร์ต" ได้พิจารณาเลื่อนการจัดการแข่งขัน “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ ปรีซ์ 2020” จากกำหนดการเดิมวันที่ 20-22 มีนาคม ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ออกไปก่อน เพราะรัฐบาลไทย มีการประเมินแล้วว่า เป็นการยากที่จะควบคุมการแข่งขันในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างแพร่หลาย และต่อเนื่องทั่วทั้งโลก ซึ่ง เอฟไอเอ็ม และ ดอร์นา สปอร์ต กำลังร่วมกันประเมินสถานการณ์ เพื่อพิจารณาหาวันที่เหมาะสมในการจัดการแข่งขันในฤดูกาลนี้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโตจีพีโมโตจีพี 2020ดอร์นา สปอร์ตเอฟไอเอ็มโควิด-19โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ ปรีซ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 07:44 น.