หน้าแรกแกลเลอรี่

เรียงหน้าชน : อะไรต่อไป

เรียงหน้าชน : อะไรต่อไป

เบี้ยหงาย

3 มี.ค. 2563 05:01 น.

ในที่สุดก็ฝืนสถานการณ์ไม่ได้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นประธานอำนวยการจัดงานแข่งขันรถจักรยานยนต์ ชิงแชมป์โลก MotoGP 2020 สนาม 2 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 20-22 มี.ค.นี้ ได้ ประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ก็เป็นการเลื่อนต่อจากกาตาร์ ที่จะเป็นรายการเปิดสนามในสุดสัปดาห์นี้

แน่นอนในไทยเรายังไม่ถึงกับวิกฤติในขั้น 3 ยังอยู่ที่ขั้น 2 แต่เพื่อป้องกันและแสดงให้เห็นความจริงจังต่อการแก้ปัญหานี้ต่อชาวโลก และชาวไทยกันเอง ที่จับตาดูอยู่ โดยเฉพาะเรื่องของมาตรฐานและความเข้มข้น

ตามสภาพของเกมการแข่งขัน “โมโตจีพี” นั้น การเลื่อนอาจจะหมายถึงการยกเลิกกับสนามนี้ไปเลยก็ว่าได้ และแน่นอนย่อมเกิดความเสียหายอย่างมากมาย กระทบไปหลายส่วน แต่ก็ด้วยความจำเป็นและเป็นสิ่งที่ต้องทำ

ก็ได้แต่เห็นใจและเข้าใจถึงความยากลำบากในการตัดสินใจ

แม้ว่าล่าสุดมีข่าวว่าในส่วนของเจ้าของสิทธิ์ “โมโตจีพี” กำลังหารือเพื่อหาทางออกว่าจะสามารถกำหนดเวลาแข่งให้ประเทศที่ต้องเลื่อนการจัดออกไป ได้หรือไม่อย่างไร ก็ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนออกมา

ทั้งยังไม่แน่ว่า เมื่อโมโตจีพีครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายจากสัญญาเดิมของไทย การต่อสัญญาในการเป็นเจ้าภาพจัดที่ไทยเราเคยประกาศก่อนหน้านี้ ว่าจะเซ็นต่อไปอีก 5 ปี ซึ่งก็ต้องจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์เป็นจำนวนมหาศาล แต่ก็ยังไม่ผ่านคณะรัฐมนตรีในขั้นสุดท้ายออกมา

จนถึงตรงนี้ ยังมีจุดยืนเช่นนั้นอยู่รึเปล่า “โมโตจีพี” ในเมืองไทย ยังจะเกิดขึ้นต่อไปหรือไม่ ก็ต้องรอดูกันต่อไป

ไม่เท่านั้น กับเกมอย่างโมโตจีพี ที่เป็นเรื่องใหญ่มาก และมีพลังทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังยังต้านไม่ไหวจำเป็นต้องยกเลิกไป แล้วเกมอื่นๆจะเป็นอย่างไร

มีกีฬามากมายที่จัดคิววางแผน เตรียมการกันออกมาก่อนหน้านี้เป็นปี ด้วยสถานการณ์ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “โควิด-19” ซึ่งในเวลานี้ยังมองไม่เห็น คิดไม่ได้ ว่าตอนจบจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ความน่ากลัว การตื่นตระหนก ของผู้คนจะไม่มากขึ้น

บรรยากาศเช่นนี้ย่อมต้องกระเทือนไปถึงเกมอื่นๆ แล้วเกมไหนหละ ที่จะเป็นคิวต่อไป

ก็ต้องเตรียมรับสถานการณ์กันให้ดี!

วงจรกีฬาโลกและไทย จะหยุดชะงักกันหรือไม่

อีกไม่นานจะรู้กันครับ...

วิดีโอแนะนำ

ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง
01:38

ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง