หน้าแรกแกลเลอรี่

"นิว เอ็นบีฯ" ซิวแชมป์แม่นโทษ “สิงห์ เวิลด์” คว้าตั๋วท้าดวลเชลซี

"นิว เอ็นบีฯ" ซิวแชมป์แม่นโทษ “สิงห์ เวิลด์” คว้าตั๋วท้าดวลเชลซี

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2563 16:23 น.

ศึกยิงจุดโทษรายการใหญ่ที่สุดในเมืองไทย "สิงห์ เวิลด์ ออฟ ฟุตบอล เพนอลตี้ คิก 2020” ได้แชมป์แล้ว หลังจาก "นิว เอ็นบี แอนด์ บิ๊กแจ็ค ไทยเตะ เอ" เอาชนะ “ดีเค ไป-เทค” ในรอบชิงฯ 3-1 ประตู คว้าตั๋วบุกอังกฤษ พร้อมรับสิทธิ์ลงสนามสแตมฟอร์ดบริดจ์ ดวลจุดโทษกับตัวแทน "สิงห์บลูส์" เชลซี ในช่วงพักครึ่งพรีเมียร์ลีก...


บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ฉลองการเป็น "โกลบอล พาร์ทเนอร์" ครบ 10 ปี กับ "สิงห์บลูส์" สโมสรฟุตบอลเชลซี ทีมดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จัดการแข่งขันยิงจุดโทษรายการใหญ่ที่สุดในเมืองไทย รายการ "สิงห์ เวิลด์ ออฟ ฟุตบอล เพนอลตี้ คิก 2020" ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท และได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ มีนักแม่นจุดโทษจากรอบคัดเลือกจาก 5 ภาคทั่วประเทศ รวม 32 ทีม ร่วมชิงชัย เมื่อคืนวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมี นายจาตุรนต์ เซนน์ หิมะทองคำ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ที่สนามฟุตบอล เดอะ โกฟ ฟุตบอล คลับ หทัยราษฎร์

ผลปรากฏว่า เมื่อจบการแข่งขันผลการแข่งขันดวลจุดโทษ โดยใช้กติกาการเตะลูกจากจุดเตะโทษ ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทีมที่คว้าแชมป์ไปครอง ได้แก่ นิว เอ็นบี แอนด์ บิ๊กแจ็ค ไทยเตะ เอ (ตัวแทนจากภาคกลาง กรุงเทพฯ) โดยในรอบชิงชนะเลิศ เอาชนะ ดีเค ไป-เทค (ตัวแทนจากภาคอีสาน จ.นครราชสีมา) 3-1 ประตู ทำให้ นิว เอ็นบี แอนด์ บิ๊กแจ็ค ไทยเตะ เอ ซึ่งประกอบด้วย คมสัน ลือดาว, เกียรติกุล ชำนิการ, เศรษฐวัฒน์ ยิ้มเยื้อน และ ณัติวุฒิ พอกพูน ได้แชมป์พร้อมรับเงินรางวัลรวม 100,000 บาท และได้สิทธิ์เดินทางไปดวลจุดโทษกับตัวแทนของทีมเชลซี ที่สนามสแตมฟอร์ดบริดจ์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในช่วงพักครึ่งของศึกพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นแมตช์ที่แข่งขันจริง ระหว่าง เชลซี กับ นอริช ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ ส่วนทีมรองแชมป์ ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท

ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 จตุพักตร์ เอ (ตัวแทนจากภาคเหนือ จ.เชียงใหม่) เฉือนเอาชนะ คาเกฟุ แอนด์ เคเจแอล.3 (ตัวแทนจากภาคอีสาน จ.นครราชสีมา) 3-2 ประตู ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท ส่วนอันดับ 4 ได้รับ 10,000 บาท

ด้านนายจาตุรนต์ เปิดเผยว่า สิงห์เป็นโกลบอลพาร์ทเนอร์กับสโมสรฟุตบอลเชลซีมาแล้วกว่า 10 ปี ซึ่งไม่เพียงแต่จะเป็นพาร์ทเนอร์ที่นานที่สุดแล้ว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราร่วมกันสร้างกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทำให้ฐานแฟนบอลเชลซีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอีกด้วย และมาถึงปีนี้ก็อยากทำกิจกรรมที่แปลกใหม่ ด้วยการพาผู้ชนะไปเตะจุดโทษที่สแตมฟอร์ดบริดจ์ เป็นกิจกรรมดีๆ ที่อยากตอบแทนแฟนๆ กีฬาที่ชอบกีฬาฟุตบอล โดยมีกว่า 1,000 ทีม ให้ความสนใจมาร่วมการแข่งขัน จนกระทั่งได้ทีมแชมป์ในวันนี้

“เราอยากให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน หรือนักฟุตบอลสมัครเล่นได้มีโอกาสแข่งขันในสนามที่มีความหมาย ไม่ได้เป็นแค่ผู้โชคดี แต่เป็นผู้โชคดีที่มีความสามารถในการเตะจุดโทษหรือการเล่นฟุตบอล กิจกรรมประเภทนี้เราทำมาหลายกิจกรรมแล้ว แต่นี่เป็นหนึ่งกิจกรรมที่เราร่วมกับสโมสรฟุตบอลเชลซี ซึ่งเราเป็นโกลบอล พาร์ทเนอร์” และยังกล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ว่า ทาง สิงห์ เองก็มีการประกาศเรื่องมาตรการในการป้องกันที่บริษัท ทั้งในเรื่องการเดินทางไปต่างประเทศ และผู้ที่เดินทางเข้ามาภายในบริษัท ในส่วนกิจกรรมนั้นเกิดขึ้นแล้ว แต่หากสถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 ไม่ดีขึ้น ก็คงต้องเลื่อนวันเดินทางของบัตรโดยสารเครื่องบินออกไปแต่ไม่ยกเลิกแน่นอน เมื่อสถานการณ์คลี่คลายลงแล้ว จะกำหนดวันพาทีมแชมป์จากกิจกรรม "สิงห์ เวิลด์ ออฟ ฟุตบอล เพนอลตี้ คิก 2020" เดินทางไปยังเชลซีต่อไป

ชมคลิป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงห์ คอร์เปอเรชั่นเชลซีแข่งยิงจุดโทษดวลจุดโทษนิว เอ็นบี แอนด์ บิ๊กแจ็ค ไทยเตะ เอสิงห์ เวิลด์ ออฟ ฟุตบอล เพนอลตี้ คิก 2020

วิดีโอแนะนำ

“เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
07:09

“เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้