หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.เทควันโดดีเดย์วันคัดจอมเตะไทย ออกล่าโควตาโอลิมปิก 2020

ส.เทควันโดดีเดย์วันคัดจอมเตะไทย ออกล่าโควตาโอลิมปิก 2020

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2563 15:23 น.

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ดีเดย์วันที่ 10 มีนาคม และ 12 มีนาคมนี้ คัดจอมเตะเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปทำศึกเทควันโดควอลิฟายโอลิมปิก โตเกียว 2020 โซนเอเชียวันที่ 9-11 เมษายน ที่ประเทศจอร์แดน โดยรุ่น 58 กิโลกรัมชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ต้องแย่งโควตากับ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ส่วนรุ่น 68 กิโลกรัมชาย ใครดีใครอยู่ ระหว่างอธิ สารรัตน์, หลักชัยห้วย–หงษ์ทอง, นฤพงษ์ เทพเสน และภูวมินทร์ คำล้าน รุ่นนี้จาก 4 คน คัดไปเพียงคนเดียวเช่นกัน ด้านรุ่น 57 กิโลกรัมหญิง “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ผลงานชัดเจนอยู่แล้วไม่ต้องสู้กับใคร ได้ไปรอบคัดเลือกทันที

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจาก สหพันธ์เทควันโดแห่งเอเชียและประเทศจอร์แดน ยืนยันว่า พร้อมที่จะเดินหน้าจัดการแข่งขันเทควันโด ควอลิฟาย โอลิมปิก โตเกียว 2020 โซนเอเชีย ระหว่างวันที่ 9-11 เมษายนนี้ ตามเดิม แต่ก็มีมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด สั่งห้ามนักกีฬาและผู้ฝึกสอนใน 9 ประเทศกลุ่มเสี่ยงเข้ามาแข่งขัน

ทั้งนี้ ในส่วนของจอมเตะไทยเดินทางไปแข่งขันได้ตามปกติ ไม่มีปัญหา ยกเว้นเพียงแค่ เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ เท่านั้น ที่ทางสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยยังต้องสอบถามไปยังสหพันธ์เทควันโดแห่งเอเชีย พร้อมกับแจ้งให้ทราบว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา เช ยอง ซอก ฝึกสอนนักกีฬาของเราอยู่ในประเทศไทยมาตั้งแต่ช่วงต้นปี ไม่ได้เดินทางกลับประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศกลุ่มเสี่ยงแต่อย่างใด โดยเวลานี้กำลังรอคำตอบอยู่ว่าสหพันธ์เทควันโดแห่งเอเชียจะอนุญาตหรือไม่ อย่างไร

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า ทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้ไทยเราได้สิทธิ์ไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 รอบสุดท้าย เรียบร้อยแล้ว 1 คน คือ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ในรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ทำให้ในรายการนี้ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยจะส่งจอมเตะไปแข่งขันเพื่อชิงโควตาอีก 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่น 58 กิโลกรัม ชาย, รุ่น 68 กิโลกรัมชาย และรุ่น 57 กิโลกรัมหญิง

โดยในแต่ละรุ่นนั้นจะมีการคัดเลือกกันภายในก่อน ในวันที่ 10 มีนาคม และ 12 มีนาคม ที่ศูนย์ฝึกของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในสนามกีฬาหัวหมาก เพื่อให้ได้นักกีฬาที่พร้อมที่สุดเพียงคนเดียว ไปเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโด ควอลิฟาย โอลิมปิก โตเกียว 2020 โซนเอเชีย ระหว่างวันที่ 9-11 เมษายนนี้ ที่ประเทศจอร์แดน ซึ่งรุ่น 58 กิโลกรัมชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ต้องแย่งโควตากับ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ส่วนรุ่น 68 กิโลกรัมชาย จะมี 4 คนที่ต้องสู้กัน ระหว่าง อธิ สารรัตน์, หลักชัย ห้วยหงษ์ทอง, นฤพงษ์ เทพเสน และภูวมินทร์ คำล้าน ด้านรุ่น 57 กิโลกรัมหญิง “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ ผลงานชัดเจนอยู่แล้ว ไม่ต้องแข่งขันกับใคร จึงได้ไปรอบคัดเลือกโซนเอเชียทันที.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักเทควันโดทีมชาติไทยเทควันโดควอลิฟายโอลิมปิกโอลิมปิก 2020โตเกียวเกมส์ 2020ผศ.พิมล ศรีวิกรม์

วิดีโอแนะนำ

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
03:47

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้